BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

04 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 17331)
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng đầu tháng 12/2017, BlackBerry cho biết đã nhận được phán quyết của Tòa án thương mại Quốc tế. Quyết định mới yêu cầu BlackBerry phải trả 137 triệu USD cho Nokia để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa 2 nhà sản xuất smartphone một cách sớm nhất. Vụ tranh chấp tập trung vào một số khoản thanh toán nhất định mà Nokia cho rằng BlackBerry còn nợ theo các điều khoản cấp bằng sáng chế. BlackBerry chấp nhận phán quyết mới, nhưng vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến với cáo buộc Nokia vi phạm bằng sáng chế của hãng tại Đức và Mỹ.

 

Với phán quyết mới, Tòa án thương mại Quốc tế đã ra phán quyết ủng hộ Nokia. Tranh chấp giữa cả 2 công ty không liên quan đến bất kỳ khiếu nại về vi phạm bằng sáng chế dù BlackBerry vẫn đang cáo buộc Nokia sử dụng một số tài sản trí tuệ của hãng mà không được phép.

 

BlackBerry đã đệ trình một số vụ kiện chống lại Nokia tại Mỹ và Đức. Công ty cho biết: “BlackBerry thất vọng vì Tòa án thương mại Quốc tế đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi, nhưng chúng tôi chấp nhận quyết định của họ. Điều này không thay đổi được quan điểm của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và vẫn đang tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ các biện pháp pháp lý tại Đức lẫn Mỹ”.

 

Nokia và BlackBerry đều cấp phép cho những nhà sản xuất khác để khôi phục lại thương hiệu smartphone trước đây. Tháng 05/2016, HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia và một số bằng sáng chế liên quan đến smartphone và tablet. Hồi tháng 12/2016, BlackBerry đã cấp phép tên và phần mềm cho TCL của Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác trong khu vực cũng đã ký các thoả thuận tương tự với BlackBerry nhưng LCL là công ty hưởng lợi nhiều nhất từ sự hồi sinh của thương hiệu BlackBerry.

598Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.9104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.