BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

04 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 17446)
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng đầu tháng 12/2017, BlackBerry cho biết đã nhận được phán quyết của Tòa án thương mại Quốc tế. Quyết định mới yêu cầu BlackBerry phải trả 137 triệu USD cho Nokia để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa 2 nhà sản xuất smartphone một cách sớm nhất. Vụ tranh chấp tập trung vào một số khoản thanh toán nhất định mà Nokia cho rằng BlackBerry còn nợ theo các điều khoản cấp bằng sáng chế. BlackBerry chấp nhận phán quyết mới, nhưng vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến với cáo buộc Nokia vi phạm bằng sáng chế của hãng tại Đức và Mỹ.

 

Với phán quyết mới, Tòa án thương mại Quốc tế đã ra phán quyết ủng hộ Nokia. Tranh chấp giữa cả 2 công ty không liên quan đến bất kỳ khiếu nại về vi phạm bằng sáng chế dù BlackBerry vẫn đang cáo buộc Nokia sử dụng một số tài sản trí tuệ của hãng mà không được phép.

 

BlackBerry đã đệ trình một số vụ kiện chống lại Nokia tại Mỹ và Đức. Công ty cho biết: “BlackBerry thất vọng vì Tòa án thương mại Quốc tế đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi, nhưng chúng tôi chấp nhận quyết định của họ. Điều này không thay đổi được quan điểm của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và vẫn đang tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ các biện pháp pháp lý tại Đức lẫn Mỹ”.

 

Nokia và BlackBerry đều cấp phép cho những nhà sản xuất khác để khôi phục lại thương hiệu smartphone trước đây. Tháng 05/2016, HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia và một số bằng sáng chế liên quan đến smartphone và tablet. Hồi tháng 12/2016, BlackBerry đã cấp phép tên và phần mềm cho TCL của Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác trong khu vực cũng đã ký các thoả thuận tương tự với BlackBerry nhưng LCL là công ty hưởng lợi nhiều nhất từ sự hồi sinh của thương hiệu BlackBerry.

598Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.9104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.