Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

06 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 36997)
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.

 

Theo Luật liên bang, trẻ em dưới 13 tuổi không được ghi danh tài khoản Facebook, nên tài khoản Messenger Kids dành cho trẻ sẽ chỉ có thể được tạo ra nhờ vào bậc phụ huynh hoặc người bảo hộ - những người bảo hộ cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát bạn bè của trẻ.

 

Tài khoản của Messenger Kids chỉ có ảnh và tên của trẻ, tất cả bạn bè muốn kết nối với trẻ đều phải được bậc phụ huynh đồng ý. Và để bảo vệ quyền riêng tư, tất cả những người dùng Facebook sẽ không thể tìm thấy tên của trẻ, sẽ có riêng một đội ngũ túc trực 24/7 để giải quyết những nội dung bị trẻ báo cáo. Các sticker, ảnh GIF sẽ loại bỏ từ khoá tìm kiếm liên quan đến sex, bạo lực, thay vào đó sẽ là những phiên bản đặc biệt để phù hợp với trẻ em.

 

Dù vậy, phụ huynh sẽ không thể kiểm soát là nội dung tin nhắn mà trẻ trò chuyện với bạn bè, đây là điều khá nhạy cảm ở Mỹ. Thậm chí khi trẻ báo cáo một nội dung nào đó, phụ huynh chỉ được thông báo là trẻ có báo cáo, chứ không thể xác định rõ báo cáo điều gì, vì sẽ có riêng một đội ngũ của Facebook phụ trách.

 

Với Messenger Kids, trẻ có thể chat và gọi video với nhiều hiệu ứng vui nhộn khác nhau, trẻ cũng có thể block hoặc mở block với bạn bè. Facebook cho biết sẽ không hề có quảng cáo, không có chức năng chia sẻ vị trí, không có dịch vụ thanh toán, không hề có in-app purchase, và mọi thông tin của trẻ cũng không được sử dụng vào bất kỳ mục đích quảng cáo nào, tất cả đều miễn phí. Hiện ứng dụng Messenger Kids (iOS) chỉ dành cho thị trường Mỹ, phiên bản dành cho Android sẽ có trong những tháng tiếp theo.

541Vote
41Vote
36Vote
28Vote
19Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.