Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

06 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 37727)
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids
Facebook Giới Thiệu Messenger Kids

Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.

 

Theo Luật liên bang, trẻ em dưới 13 tuổi không được ghi danh tài khoản Facebook, nên tài khoản Messenger Kids dành cho trẻ sẽ chỉ có thể được tạo ra nhờ vào bậc phụ huynh hoặc người bảo hộ - những người bảo hộ cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát bạn bè của trẻ.

 

Tài khoản của Messenger Kids chỉ có ảnh và tên của trẻ, tất cả bạn bè muốn kết nối với trẻ đều phải được bậc phụ huynh đồng ý. Và để bảo vệ quyền riêng tư, tất cả những người dùng Facebook sẽ không thể tìm thấy tên của trẻ, sẽ có riêng một đội ngũ túc trực 24/7 để giải quyết những nội dung bị trẻ báo cáo. Các sticker, ảnh GIF sẽ loại bỏ từ khoá tìm kiếm liên quan đến sex, bạo lực, thay vào đó sẽ là những phiên bản đặc biệt để phù hợp với trẻ em.

 

Dù vậy, phụ huynh sẽ không thể kiểm soát là nội dung tin nhắn mà trẻ trò chuyện với bạn bè, đây là điều khá nhạy cảm ở Mỹ. Thậm chí khi trẻ báo cáo một nội dung nào đó, phụ huynh chỉ được thông báo là trẻ có báo cáo, chứ không thể xác định rõ báo cáo điều gì, vì sẽ có riêng một đội ngũ của Facebook phụ trách.

 

Với Messenger Kids, trẻ có thể chat và gọi video với nhiều hiệu ứng vui nhộn khác nhau, trẻ cũng có thể block hoặc mở block với bạn bè. Facebook cho biết sẽ không hề có quảng cáo, không có chức năng chia sẻ vị trí, không có dịch vụ thanh toán, không hề có in-app purchase, và mọi thông tin của trẻ cũng không được sử dụng vào bất kỳ mục đích quảng cáo nào, tất cả đều miễn phí. Hiện ứng dụng Messenger Kids (iOS) chỉ dành cho thị trường Mỹ, phiên bản dành cho Android sẽ có trong những tháng tiếp theo.

541Vote
41Vote
36Vote
28Vote
19Vote
3.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.