Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

05 Tháng Mười Hai 201712:56 SA(Xem: 17122)
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

Trong ngành công nghiệp xe hơi, thực tế, các nhà sản xuất thường mua lại những chiếc xe của đối thủ cạnh tranh để mang về mổ xẻ và nghiên cứu. General Motor thậm chí có cả một phòng thí nghiệm, chuyên mổ xe để nghiên cứu các công nghệ và lợi thế cạnh tranh của đối thủ. Thông thường, các hãng xe sẽ mua những chiếc xe của đối thủ để nghiên cứu, nhưng Mercedes-Benz lại bí mật thuê lại một chiếc Tesla Model X.

 

Không có gì lạ khi Mercedes-Benz muốn nghiên cứu một chiếc Model X của Tesla, để có thể sản xuất một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của riêng hãng. Tuy nhiên, thay vì mua hẳn một chiếc Model X như thường lệ, Mercedes-Benz lại đi thuê một chiếc Model X thông qua dịch vụ Sixt. Theo chủ xe, một cặp vợ chồng người Bavaria cho biết, Mercedes đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra đặc biệt với chiếc Tesla Model X của họ. Chiếc xe được thử nghiệm chạy đường dài, phân tích nhiệt và rung động.

 

Sau đó, chiếc Model X được Mercedes tháo gỡ từng chi tiết để nghiên cứu. Cuối cùng, Mercedes đã lắp ráp lại toàn bộ chiếc xe trước khi trả lại cho dịch vụ thuê xe Sixt. Tất cả các công đoạn được tiến hành một cách bí mật, nếu không có mẩu giấy ghi nhớ để quên trong hộc chứa găng tay của chiếc xe, có thể mọi việc đã không được tiết lộ.

 

Giấy ghi nhớ tiết lộ chiếc xe đã được đưa đến trung tâm công nghệ của Mercedes tại Sindelfingen. Ngoài ra, dữ liệu theo dõi vị trí của chiếc xe cũng tiết lộ tất cả những điều Mercedes đã làm. Dịch vụ thuê xe Sixt cho biết, Mercedes đã vi phạm quy tắc của hợp đồng, khi tự ý tiến hành thử nghiệm và mổ xẻ chiếc xe. Theo báo cáo của Electrek, Mercedes đã phải bồi thường một khoản tiền cho chủ xe. Tuy nhiên, họ vẫn đang yêu cầu Mercedes phải thanh toán toàn bộ chi phí thiệt hại hơn 15,000 USD. Chiếc Model X mà Mercedes trả lại đã bị gãy phần đuôi xe và có nhiều chỗ bị trầy xước sơn, nhiều phần nội thất đã bị bóc và dán lại.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mercedes đi thuê xe của đối thủ về để mổ xẻ và nghiên cứu. Hồi tháng 04/2017, Spiegel đã báo cáo sự việc liên quan đến công ty mẹ của Mercedes là Daimler, đã thuê và bí mật nghiên cứu chiếc xe van chạy bằng điện của Deutsche Post DHL. Sau đó, hành động đã bị cáo buộc là gián điệp công nghiệp.

58Vote
42Vote
37Vote
28Vote
15Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.