Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

05 Tháng Mười Hai 201712:56 SA(Xem: 3833)
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

Trong ngành công nghiệp xe hơi, thực tế, các nhà sản xuất thường mua lại những chiếc xe của đối thủ cạnh tranh để mang về mổ xẻ và nghiên cứu. General Motor thậm chí có cả một phòng thí nghiệm, chuyên mổ xe để nghiên cứu các công nghệ và lợi thế cạnh tranh của đối thủ. Thông thường, các hãng xe sẽ mua những chiếc xe của đối thủ để nghiên cứu, nhưng Mercedes-Benz lại bí mật thuê lại một chiếc Tesla Model X.

 

Không có gì lạ khi Mercedes-Benz muốn nghiên cứu một chiếc Model X của Tesla, để có thể sản xuất một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của riêng hãng. Tuy nhiên, thay vì mua hẳn một chiếc Model X như thường lệ, Mercedes-Benz lại đi thuê một chiếc Model X thông qua dịch vụ Sixt. Theo chủ xe, một cặp vợ chồng người Bavaria cho biết, Mercedes đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra đặc biệt với chiếc Tesla Model X của họ. Chiếc xe được thử nghiệm chạy đường dài, phân tích nhiệt và rung động.

 

Sau đó, chiếc Model X được Mercedes tháo gỡ từng chi tiết để nghiên cứu. Cuối cùng, Mercedes đã lắp ráp lại toàn bộ chiếc xe trước khi trả lại cho dịch vụ thuê xe Sixt. Tất cả các công đoạn được tiến hành một cách bí mật, nếu không có mẩu giấy ghi nhớ để quên trong hộc chứa găng tay của chiếc xe, có thể mọi việc đã không được tiết lộ.

 

Giấy ghi nhớ tiết lộ chiếc xe đã được đưa đến trung tâm công nghệ của Mercedes tại Sindelfingen. Ngoài ra, dữ liệu theo dõi vị trí của chiếc xe cũng tiết lộ tất cả những điều Mercedes đã làm. Dịch vụ thuê xe Sixt cho biết, Mercedes đã vi phạm quy tắc của hợp đồng, khi tự ý tiến hành thử nghiệm và mổ xẻ chiếc xe. Theo báo cáo của Electrek, Mercedes đã phải bồi thường một khoản tiền cho chủ xe. Tuy nhiên, họ vẫn đang yêu cầu Mercedes phải thanh toán toàn bộ chi phí thiệt hại hơn 15,000 USD. Chiếc Model X mà Mercedes trả lại đã bị gãy phần đuôi xe và có nhiều chỗ bị trầy xước sơn, nhiều phần nội thất đã bị bóc và dán lại.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mercedes đi thuê xe của đối thủ về để mổ xẻ và nghiên cứu. Hồi tháng 04/2017, Spiegel đã báo cáo sự việc liên quan đến công ty mẹ của Mercedes là Daimler, đã thuê và bí mật nghiên cứu chiếc xe van chạy bằng điện của Deutsche Post DHL. Sau đó, hành động đã bị cáo buộc là gián điệp công nghiệp.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).