Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

05 Tháng Mười Hai 201712:56 SA(Xem: 3904)
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

Trong ngành công nghiệp xe hơi, thực tế, các nhà sản xuất thường mua lại những chiếc xe của đối thủ cạnh tranh để mang về mổ xẻ và nghiên cứu. General Motor thậm chí có cả một phòng thí nghiệm, chuyên mổ xe để nghiên cứu các công nghệ và lợi thế cạnh tranh của đối thủ. Thông thường, các hãng xe sẽ mua những chiếc xe của đối thủ để nghiên cứu, nhưng Mercedes-Benz lại bí mật thuê lại một chiếc Tesla Model X.

 

Không có gì lạ khi Mercedes-Benz muốn nghiên cứu một chiếc Model X của Tesla, để có thể sản xuất một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của riêng hãng. Tuy nhiên, thay vì mua hẳn một chiếc Model X như thường lệ, Mercedes-Benz lại đi thuê một chiếc Model X thông qua dịch vụ Sixt. Theo chủ xe, một cặp vợ chồng người Bavaria cho biết, Mercedes đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra đặc biệt với chiếc Tesla Model X của họ. Chiếc xe được thử nghiệm chạy đường dài, phân tích nhiệt và rung động.

 

Sau đó, chiếc Model X được Mercedes tháo gỡ từng chi tiết để nghiên cứu. Cuối cùng, Mercedes đã lắp ráp lại toàn bộ chiếc xe trước khi trả lại cho dịch vụ thuê xe Sixt. Tất cả các công đoạn được tiến hành một cách bí mật, nếu không có mẩu giấy ghi nhớ để quên trong hộc chứa găng tay của chiếc xe, có thể mọi việc đã không được tiết lộ.

 

Giấy ghi nhớ tiết lộ chiếc xe đã được đưa đến trung tâm công nghệ của Mercedes tại Sindelfingen. Ngoài ra, dữ liệu theo dõi vị trí của chiếc xe cũng tiết lộ tất cả những điều Mercedes đã làm. Dịch vụ thuê xe Sixt cho biết, Mercedes đã vi phạm quy tắc của hợp đồng, khi tự ý tiến hành thử nghiệm và mổ xẻ chiếc xe. Theo báo cáo của Electrek, Mercedes đã phải bồi thường một khoản tiền cho chủ xe. Tuy nhiên, họ vẫn đang yêu cầu Mercedes phải thanh toán toàn bộ chi phí thiệt hại hơn 15,000 USD. Chiếc Model X mà Mercedes trả lại đã bị gãy phần đuôi xe và có nhiều chỗ bị trầy xước sơn, nhiều phần nội thất đã bị bóc và dán lại.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mercedes đi thuê xe của đối thủ về để mổ xẻ và nghiên cứu. Hồi tháng 04/2017, Spiegel đã báo cáo sự việc liên quan đến công ty mẹ của Mercedes là Daimler, đã thuê và bí mật nghiên cứu chiếc xe van chạy bằng điện của Deutsche Post DHL. Sau đó, hành động đã bị cáo buộc là gián điệp công nghiệp.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc