Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

05 Tháng Mười Hai 201712:56 SA(Xem: 17578)
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

Trong ngành công nghiệp xe hơi, thực tế, các nhà sản xuất thường mua lại những chiếc xe của đối thủ cạnh tranh để mang về mổ xẻ và nghiên cứu. General Motor thậm chí có cả một phòng thí nghiệm, chuyên mổ xe để nghiên cứu các công nghệ và lợi thế cạnh tranh của đối thủ. Thông thường, các hãng xe sẽ mua những chiếc xe của đối thủ để nghiên cứu, nhưng Mercedes-Benz lại bí mật thuê lại một chiếc Tesla Model X.

 

Không có gì lạ khi Mercedes-Benz muốn nghiên cứu một chiếc Model X của Tesla, để có thể sản xuất một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của riêng hãng. Tuy nhiên, thay vì mua hẳn một chiếc Model X như thường lệ, Mercedes-Benz lại đi thuê một chiếc Model X thông qua dịch vụ Sixt. Theo chủ xe, một cặp vợ chồng người Bavaria cho biết, Mercedes đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra đặc biệt với chiếc Tesla Model X của họ. Chiếc xe được thử nghiệm chạy đường dài, phân tích nhiệt và rung động.

 

Sau đó, chiếc Model X được Mercedes tháo gỡ từng chi tiết để nghiên cứu. Cuối cùng, Mercedes đã lắp ráp lại toàn bộ chiếc xe trước khi trả lại cho dịch vụ thuê xe Sixt. Tất cả các công đoạn được tiến hành một cách bí mật, nếu không có mẩu giấy ghi nhớ để quên trong hộc chứa găng tay của chiếc xe, có thể mọi việc đã không được tiết lộ.

 

Giấy ghi nhớ tiết lộ chiếc xe đã được đưa đến trung tâm công nghệ của Mercedes tại Sindelfingen. Ngoài ra, dữ liệu theo dõi vị trí của chiếc xe cũng tiết lộ tất cả những điều Mercedes đã làm. Dịch vụ thuê xe Sixt cho biết, Mercedes đã vi phạm quy tắc của hợp đồng, khi tự ý tiến hành thử nghiệm và mổ xẻ chiếc xe. Theo báo cáo của Electrek, Mercedes đã phải bồi thường một khoản tiền cho chủ xe. Tuy nhiên, họ vẫn đang yêu cầu Mercedes phải thanh toán toàn bộ chi phí thiệt hại hơn 15,000 USD. Chiếc Model X mà Mercedes trả lại đã bị gãy phần đuôi xe và có nhiều chỗ bị trầy xước sơn, nhiều phần nội thất đã bị bóc và dán lại.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mercedes đi thuê xe của đối thủ về để mổ xẻ và nghiên cứu. Hồi tháng 04/2017, Spiegel đã báo cáo sự việc liên quan đến công ty mẹ của Mercedes là Daimler, đã thuê và bí mật nghiên cứu chiếc xe van chạy bằng điện của Deutsche Post DHL. Sau đó, hành động đã bị cáo buộc là gián điệp công nghiệp.

58Vote
42Vote
37Vote
28Vote
15Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.