Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

05 Tháng Mười Hai 201712:56 SA(Xem: 17668)
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X
Mercedes-Benz Bí Mật Thuê Lại 1 Chiếc Tesla Model X

Trong ngành công nghiệp xe hơi, thực tế, các nhà sản xuất thường mua lại những chiếc xe của đối thủ cạnh tranh để mang về mổ xẻ và nghiên cứu. General Motor thậm chí có cả một phòng thí nghiệm, chuyên mổ xe để nghiên cứu các công nghệ và lợi thế cạnh tranh của đối thủ. Thông thường, các hãng xe sẽ mua những chiếc xe của đối thủ để nghiên cứu, nhưng Mercedes-Benz lại bí mật thuê lại một chiếc Tesla Model X.

 

Không có gì lạ khi Mercedes-Benz muốn nghiên cứu một chiếc Model X của Tesla, để có thể sản xuất một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của riêng hãng. Tuy nhiên, thay vì mua hẳn một chiếc Model X như thường lệ, Mercedes-Benz lại đi thuê một chiếc Model X thông qua dịch vụ Sixt. Theo chủ xe, một cặp vợ chồng người Bavaria cho biết, Mercedes đã tiến hành một loạt các bài kiểm tra đặc biệt với chiếc Tesla Model X của họ. Chiếc xe được thử nghiệm chạy đường dài, phân tích nhiệt và rung động.

 

Sau đó, chiếc Model X được Mercedes tháo gỡ từng chi tiết để nghiên cứu. Cuối cùng, Mercedes đã lắp ráp lại toàn bộ chiếc xe trước khi trả lại cho dịch vụ thuê xe Sixt. Tất cả các công đoạn được tiến hành một cách bí mật, nếu không có mẩu giấy ghi nhớ để quên trong hộc chứa găng tay của chiếc xe, có thể mọi việc đã không được tiết lộ.

 

Giấy ghi nhớ tiết lộ chiếc xe đã được đưa đến trung tâm công nghệ của Mercedes tại Sindelfingen. Ngoài ra, dữ liệu theo dõi vị trí của chiếc xe cũng tiết lộ tất cả những điều Mercedes đã làm. Dịch vụ thuê xe Sixt cho biết, Mercedes đã vi phạm quy tắc của hợp đồng, khi tự ý tiến hành thử nghiệm và mổ xẻ chiếc xe. Theo báo cáo của Electrek, Mercedes đã phải bồi thường một khoản tiền cho chủ xe. Tuy nhiên, họ vẫn đang yêu cầu Mercedes phải thanh toán toàn bộ chi phí thiệt hại hơn 15,000 USD. Chiếc Model X mà Mercedes trả lại đã bị gãy phần đuôi xe và có nhiều chỗ bị trầy xước sơn, nhiều phần nội thất đã bị bóc và dán lại.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mercedes đi thuê xe của đối thủ về để mổ xẻ và nghiên cứu. Hồi tháng 04/2017, Spiegel đã báo cáo sự việc liên quan đến công ty mẹ của Mercedes là Daimler, đã thuê và bí mật nghiên cứu chiếc xe van chạy bằng điện của Deutsche Post DHL. Sau đó, hành động đã bị cáo buộc là gián điệp công nghiệp.

58Vote
42Vote
37Vote
28Vote
15Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.