Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

05 Tháng Mười Hai 20171:11 SA(Xem: 28445)
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

Khoảng đầu tháng 12/2017, 21st Century Fox cho biết muốn bán một số hình ảnh cho phía Disney. Theo một số người trong cuộc giấu tên, đây sẽ là một động thái phù hợp với tình hình hiện nay, và cũng khiến việc hợp tác giữa Fox và Disney không còn bị luật lệ cản trở. Nếu 2 bên đi đến được thỏa thuận cuối cùng, tầm ảnh hưởng của Disney sẽ rộng hơn bao giờ hết.

 

Gia đình Murdoch, chủ sở hữu của công ty truyền hình Fox, đang có buổi nói chuyện với Disney và công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp Comcast, bàn bạc về việc kết hợp một số mảng truyền thông giữa các bên. Những người cung cấp thông tin đã yêu cầu được giữ kín danh tiếng, vì tính chất bí mật của cuộc gặp giữa Fox, Disney và Comcast.

 

Đây sẽ là cơ hội để James Murdoch, chủ tịch của Fox, có thể tham gia hợp tác với Disney trong tương lai. Nguồn tin cho biết đến cuối năm 2017, gia đình Murdoch sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Gia đình Murdoch hiện đang nắm quyền quản trị tại Fox gồm có ông Rupert Murdoch, 86 tuổi và hai con trai là James Murdoch và Lachlan Murdoch, quyết định có buổi thương thảo với Disney vì giá trị thị trường của họ đang không mấy khả quan.

 

Nếu 2 bên đạt được thỏa thuận mua bán, Disney sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng, sẽ có được quyền kiểm soát Sky, Star India và các kênh truyền hình cáp của Mỹ bao gồm FX và National Geographic. Ngoài ra, thỏa thuận cũng sẽ làm xáo trộn quyền sở hữu những bộ phim nổi tiếng của Fox trong bối cảnh thị hiếu của khán giả đang thay đổi mạnh mẽ trong cả truyền hình và phim bom tấn. Và có thể Disney sẽ đồng sở hữu cả Hulu, dịch vụ stream trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với Netflix. Cả Fox và Disney hiện đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

534Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.