Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

05 Tháng Mười Hai 20171:11 SA(Xem: 28494)
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio
Disney Có Thể Mua Lại Fox Studio

Khoảng đầu tháng 12/2017, 21st Century Fox cho biết muốn bán một số hình ảnh cho phía Disney. Theo một số người trong cuộc giấu tên, đây sẽ là một động thái phù hợp với tình hình hiện nay, và cũng khiến việc hợp tác giữa Fox và Disney không còn bị luật lệ cản trở. Nếu 2 bên đi đến được thỏa thuận cuối cùng, tầm ảnh hưởng của Disney sẽ rộng hơn bao giờ hết.

 

Gia đình Murdoch, chủ sở hữu của công ty truyền hình Fox, đang có buổi nói chuyện với Disney và công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp Comcast, bàn bạc về việc kết hợp một số mảng truyền thông giữa các bên. Những người cung cấp thông tin đã yêu cầu được giữ kín danh tiếng, vì tính chất bí mật của cuộc gặp giữa Fox, Disney và Comcast.

 

Đây sẽ là cơ hội để James Murdoch, chủ tịch của Fox, có thể tham gia hợp tác với Disney trong tương lai. Nguồn tin cho biết đến cuối năm 2017, gia đình Murdoch sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Gia đình Murdoch hiện đang nắm quyền quản trị tại Fox gồm có ông Rupert Murdoch, 86 tuổi và hai con trai là James Murdoch và Lachlan Murdoch, quyết định có buổi thương thảo với Disney vì giá trị thị trường của họ đang không mấy khả quan.

 

Nếu 2 bên đạt được thỏa thuận mua bán, Disney sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng, sẽ có được quyền kiểm soát Sky, Star India và các kênh truyền hình cáp của Mỹ bao gồm FX và National Geographic. Ngoài ra, thỏa thuận cũng sẽ làm xáo trộn quyền sở hữu những bộ phim nổi tiếng của Fox trong bối cảnh thị hiếu của khán giả đang thay đổi mạnh mẽ trong cả truyền hình và phim bom tấn. Và có thể Disney sẽ đồng sở hữu cả Hulu, dịch vụ stream trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với Netflix. Cả Fox và Disney hiện đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

534Vote
42Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài