Google Vẫn Chưa Rút Khỏi Cuộc Chiến Thanh Toán Di Động

06 Tháng Mười Hai 201712:56 SA(Xem: 24550)
Google Vẫn Chưa Rút Khỏi Cuộc Chiến Thanh Toán Di Động
Google Vẫn Chưa Rút Khỏi Cuộc Chiến Thanh Toán Di Động

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.

 

Ứng dụng Tez hiện chỉ cho phép nhận và gửi tiền giữa các tài khoản ngân hàng. Bản cập nhật mới sắp tới sẽ cho phép Tez kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ để trả các hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng. Người dùng chỉ cần lựa chọn dịch vụ cần thanh toán, chẳng hạn như trả tiền điện, thuê bao Internet và chi tiết tài khoản ngân hàng. Ứng dụng Tez sẽ tự động rút tiền từ tải khoản để thanh toán các dịch vụ này khi người dùng đồng ý. Thậm chí, Tez cũng sẽ thông báo cho người dùng biết những hóa đơn sắp tới phải thanh toán.

 

Google đã hợp tác với hơn 70 nhà cung cấp dịch vụ để hỗ trợ thanh toán thông qua Tez. Kể từ khi ra mắt vào tháng 09/2017 đến tháng 12/2017, Tez đã xử lý hơn 140 triệu giao dịch tại Ấn Độ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu, Google hứa hẹn sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng của Tez ra toàn thế giới.

 

Khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn hơn, các hình thức thanh toán trực tuyến và thanh toán di động sẽ trở thành một phần không thể thiếu. Không chỉ tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng, ứng dụng thanh toán của Google có thể sẽ hỗ trợ các mạng thanh toán ngang hàng cho các doanh nghiệp và chủ kinh doanh nhỏ lẻ. Đây sẽ là một bước ngoặt lớn và có thể đem lại nguồn doanh thu không nhỏ cho Google.

531Vote
40Vote
312Vote
29Vote
18Vote
3.660
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.