Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

Wednesday, December 6, 20171:02 AM(View: 19045)
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên các thiết bị của Amazon như Fire TV và Echo Show. Có vẻ như Google và Amazon không đạt được thỏa thuận hợp tác, dẫn đến việc cấm hỗ trợ các thiết bị và dịch vụ của nhau. Động thái được cho là đang khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai công ty lớn, khi các mảng kinh doanh của Google và Amazon ngày càng chồng chéo nhau, bao gồm cả thiết bị phần cứng và dịch vụ.

 

Trước đó không lâu, Google cũng đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên sản phẩm loa thông minh Amazon Echo Show. Đại diện Google cho biết nguyên nhân là do màn hình của Echo Show không thể hiển thị các video với chất lượng ổn định, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem YouTube. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã đưa YouTube quay trở lại trên Echo Show. Sau đó khoảng 1 tuần, Google lại một lần nữa thông báo với những người sở hữu Amazon Echo Show rằng họ sẽ không thể tiếp tục xem video trên YouTube.

 

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của Google cho biết động thái chặn YouTube trên các thiết bị Fire TV và Echo Show là do thất bại trong cuộc đàm phán với Amazon: “Chúng tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp dịch vụ cho người dùng. Tuy nhiên, Amazon không có động thái hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chromecast và Google Home, cũng không hỗ trợ Prime Video cho người dùng Chrome Cast. Tháng 11/2017, Amazon cũng ngừng bán các sản phẩm của Nest trên trang web của mình”

 

Trước động thái của Google, đại diện của Amazon cho biết những người dùng Echo Show và Fire TV có thể truy cập YouTube thông qua trình duyệt web thay vì bằng ứng dụng. Đại diện phía Amazon cũng cho biết thêm: “Google đã có hành động đáng thất vọng khi cố gắng ngăn chặn truy cập vào một trang web mở. Chúng tôi hy vọng có thể sớm giải quyết vấn đề với Google”. Amazon cũng đã từng khiêu khích Google khi quyết định ngừng bán Chromecast vào năm 2015, tuyên bố rằng Chromecast không phù hợp với dịch vụ Prime Video.

513Vote
44Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.730
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 8, 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
Monday, December 7, 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
Monday, December 7, 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
Monday, December 7, 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
Monday, December 7, 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
Monday, December 7, 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.