Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

06 Tháng Mười Hai 20171:02 SA(Xem: 19918)
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên các thiết bị của Amazon như Fire TV và Echo Show. Có vẻ như Google và Amazon không đạt được thỏa thuận hợp tác, dẫn đến việc cấm hỗ trợ các thiết bị và dịch vụ của nhau. Động thái được cho là đang khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai công ty lớn, khi các mảng kinh doanh của Google và Amazon ngày càng chồng chéo nhau, bao gồm cả thiết bị phần cứng và dịch vụ.

 

Trước đó không lâu, Google cũng đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên sản phẩm loa thông minh Amazon Echo Show. Đại diện Google cho biết nguyên nhân là do màn hình của Echo Show không thể hiển thị các video với chất lượng ổn định, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem YouTube. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã đưa YouTube quay trở lại trên Echo Show. Sau đó khoảng 1 tuần, Google lại một lần nữa thông báo với những người sở hữu Amazon Echo Show rằng họ sẽ không thể tiếp tục xem video trên YouTube.

 

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của Google cho biết động thái chặn YouTube trên các thiết bị Fire TV và Echo Show là do thất bại trong cuộc đàm phán với Amazon: “Chúng tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp dịch vụ cho người dùng. Tuy nhiên, Amazon không có động thái hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chromecast và Google Home, cũng không hỗ trợ Prime Video cho người dùng Chrome Cast. Tháng 11/2017, Amazon cũng ngừng bán các sản phẩm của Nest trên trang web của mình”

 

Trước động thái của Google, đại diện của Amazon cho biết những người dùng Echo Show và Fire TV có thể truy cập YouTube thông qua trình duyệt web thay vì bằng ứng dụng. Đại diện phía Amazon cũng cho biết thêm: “Google đã có hành động đáng thất vọng khi cố gắng ngăn chặn truy cập vào một trang web mở. Chúng tôi hy vọng có thể sớm giải quyết vấn đề với Google”. Amazon cũng đã từng khiêu khích Google khi quyết định ngừng bán Chromecast vào năm 2015, tuyên bố rằng Chromecast không phù hợp với dịch vụ Prime Video.

513Vote
44Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.