Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

06 Tháng Mười Hai 20171:02 SA(Xem: 19074)
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon
Google Tiếp Tục Chặn YouTube Trên Các Thiết Bị Amazon

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên các thiết bị của Amazon như Fire TV và Echo Show. Có vẻ như Google và Amazon không đạt được thỏa thuận hợp tác, dẫn đến việc cấm hỗ trợ các thiết bị và dịch vụ của nhau. Động thái được cho là đang khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai công ty lớn, khi các mảng kinh doanh của Google và Amazon ngày càng chồng chéo nhau, bao gồm cả thiết bị phần cứng và dịch vụ.

 

Trước đó không lâu, Google cũng đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên sản phẩm loa thông minh Amazon Echo Show. Đại diện Google cho biết nguyên nhân là do màn hình của Echo Show không thể hiển thị các video với chất lượng ổn định, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem YouTube. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã đưa YouTube quay trở lại trên Echo Show. Sau đó khoảng 1 tuần, Google lại một lần nữa thông báo với những người sở hữu Amazon Echo Show rằng họ sẽ không thể tiếp tục xem video trên YouTube.

 

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của Google cho biết động thái chặn YouTube trên các thiết bị Fire TV và Echo Show là do thất bại trong cuộc đàm phán với Amazon: “Chúng tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp dịch vụ cho người dùng. Tuy nhiên, Amazon không có động thái hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chromecast và Google Home, cũng không hỗ trợ Prime Video cho người dùng Chrome Cast. Tháng 11/2017, Amazon cũng ngừng bán các sản phẩm của Nest trên trang web của mình”

 

Trước động thái của Google, đại diện của Amazon cho biết những người dùng Echo Show và Fire TV có thể truy cập YouTube thông qua trình duyệt web thay vì bằng ứng dụng. Đại diện phía Amazon cũng cho biết thêm: “Google đã có hành động đáng thất vọng khi cố gắng ngăn chặn truy cập vào một trang web mở. Chúng tôi hy vọng có thể sớm giải quyết vấn đề với Google”. Amazon cũng đã từng khiêu khích Google khi quyết định ngừng bán Chromecast vào năm 2015, tuyên bố rằng Chromecast không phù hợp với dịch vụ Prime Video.

513Vote
44Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.