Apple Có Lắng Nghe Các Ý Kiến Về Mac, Nhưng Có Vẻ Như Chưa Có Nhiều Thay Đổi

07 Tháng Mười Hai 20171:24 SA(Xem: 20117)
Apple Có Lắng Nghe Các Ý Kiến Về Mac, Nhưng Có Vẻ Như Chưa Có Nhiều Thay Đổi
Apple Có Lắng Nghe Các Ý Kiến Về Mac, Nhưng Có Vẻ Như Chưa Có Nhiều Thay Đổi

Jony Ive – Giám đốc thiết kế của Apple – cho biết công ty đang lắng nghe mọi góp ý của người dùng về những vấn đề liên quan đến Mac. Tuy nhiên, Jony Ive lại khá kiệm lời khi tiết lộ những thay đổi mà người dùng có thể trông đợi đối với nền tảng phần cứng của Apple.

 

Dù Apple đã và đang tích cực cải tiến phần cứng máy Mac trong những năm qua, nhưng kết quả thu được không phải lúc nào cũng tốt và vừa ý người dùng. Trường hợp đáng xấu hổ nhất là việc chỉ sử dụng đúng một cổng kết nối USB-C trên chiếc MacBook mới, khiến người dùng phải mua thêm các loại đầu chuyển để vừa sạc, vừa sử dụng phụ kiện, khá rắc rối. Hoặc việc giới thiệu Touch Bar trên MacBook Pro mới, vốn bị rất nhiều người dùng chê là vô dụng và là một bản nâng cấp đắt đỏ. Một số vấn đề khác trên các MacBook như bàn phím quá nông, phần cứng chưa bắt kịp thời đại, và việc loại bỏ cổng sạc từ MagSafe tiện lợi cũng khiến Apple bị phàn nàn.

 

Apple muốn người dùng Mac biết hãng vẫn đang lắng nghe. Jony Ive cho biết: “Mọi cảm nhận và góp ý của người dùng xung quanh chiếc MacBook, chúng tôi đã nghe hết. Chúng tôi thực sự đã lắng nghe”. Nhưng lắng nghe là một chuyện, còn thay đổi hay không là một chuyện khác.

 

Dù chưa tiết lộ bất kỳ dự định nào liên quan việc thay đổi đối với dòng Mac và MacBook, nhưng Apple đã cho biết mọi góp ý của người dùng sẽ được cân nhắc trong tương lai. Hồi đầu năm 2017, trang BusinessInsider cũng cho biết Apple nhận thức được các dòng Mac gần đây không phù hợp lắm đối với tất cả khách hàng.

 

Apple cũng đã xác nhận phiên bản iMac mới sẽ được ra mắt vào tháng 12/2017. Với việc phiên bản hiện tại của iMac thực sự rất ấn tượng, bất kỳ bản nâng cấp lớn nào cũng sẽ càng củng cố thêm vị thế của Apple. Phiên bản iMac mới được cho là sẽ nhắm vào số người dùng chuyên nghiệp, với phần cứng rất mạnh mẽ như CPU Intel Xeon 18 nhân.

543Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.651
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.