Apple Có Lắng Nghe Các Ý Kiến Về Mac, Nhưng Có Vẻ Như Chưa Có Nhiều Thay Đổi

07 Tháng Mười Hai 20171:24 SA(Xem: 4169)
Apple Có Lắng Nghe Các Ý Kiến Về Mac, Nhưng Có Vẻ Như Chưa Có Nhiều Thay Đổi
Apple Có Lắng Nghe Các Ý Kiến Về Mac, Nhưng Có Vẻ Như Chưa Có Nhiều Thay Đổi

Jony Ive – Giám đốc thiết kế của Apple – cho biết công ty đang lắng nghe mọi góp ý của người dùng về những vấn đề liên quan đến Mac. Tuy nhiên, Jony Ive lại khá kiệm lời khi tiết lộ những thay đổi mà người dùng có thể trông đợi đối với nền tảng phần cứng của Apple.

 

Dù Apple đã và đang tích cực cải tiến phần cứng máy Mac trong những năm qua, nhưng kết quả thu được không phải lúc nào cũng tốt và vừa ý người dùng. Trường hợp đáng xấu hổ nhất là việc chỉ sử dụng đúng một cổng kết nối USB-C trên chiếc MacBook mới, khiến người dùng phải mua thêm các loại đầu chuyển để vừa sạc, vừa sử dụng phụ kiện, khá rắc rối. Hoặc việc giới thiệu Touch Bar trên MacBook Pro mới, vốn bị rất nhiều người dùng chê là vô dụng và là một bản nâng cấp đắt đỏ. Một số vấn đề khác trên các MacBook như bàn phím quá nông, phần cứng chưa bắt kịp thời đại, và việc loại bỏ cổng sạc từ MagSafe tiện lợi cũng khiến Apple bị phàn nàn.

 

Apple muốn người dùng Mac biết hãng vẫn đang lắng nghe. Jony Ive cho biết: “Mọi cảm nhận và góp ý của người dùng xung quanh chiếc MacBook, chúng tôi đã nghe hết. Chúng tôi thực sự đã lắng nghe”. Nhưng lắng nghe là một chuyện, còn thay đổi hay không là một chuyện khác.

 

Dù chưa tiết lộ bất kỳ dự định nào liên quan việc thay đổi đối với dòng Mac và MacBook, nhưng Apple đã cho biết mọi góp ý của người dùng sẽ được cân nhắc trong tương lai. Hồi đầu năm 2017, trang BusinessInsider cũng cho biết Apple nhận thức được các dòng Mac gần đây không phù hợp lắm đối với tất cả khách hàng.

 

Apple cũng đã xác nhận phiên bản iMac mới sẽ được ra mắt vào tháng 12/2017. Với việc phiên bản hiện tại của iMac thực sự rất ấn tượng, bất kỳ bản nâng cấp lớn nào cũng sẽ càng củng cố thêm vị thế của Apple. Phiên bản iMac mới được cho là sẽ nhắm vào số người dùng chuyên nghiệp, với phần cứng rất mạnh mẽ như CPU Intel Xeon 18 nhân.

540Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.