Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc

09 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 19786)
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.

 

Nguồn tin cũng cho biết thêm, các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai và sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin cũng sẽ bị cấm. Theo Choe Heung-sik, giám đốc Ủy ban Dịch vụ Tài chính, hoạt động giao dịch Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng. Ông Choe Heung-sik cũng nhấn mạnh Hàn Quốc coi Bitcoin như một sản phẩm đầu cơ, chứ không phải một loại tiền tệ hay phương thức thanh toán.

 

Quyết định của Chính phủ Hàn Quốc là khá bất ngờ bởi đi ngược lại xu hướng của các công ty chứng khoán hàng đầu tại Mỹ. Trước đó không lâu, CME Group và CBOE đều tuyên bố sẽ ra mắt hợp đồng tương lai cho Bitcoin, thông tin đã mở ra tương lai lạc quan cho Bitcoin tại thị trường Mỹ và trên thế giới.

 

Nhưng Mỹ không phải là thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, mà Hàn Quốc mới là nơi có tổng khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất. Nên quyết định cấm hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin của Chính phủ Hàn Quốc sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới đồng tiền ảo và tâm lý của các nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2020
Singapore đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm 4 tuần, đến ngày 01/06/2020, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua 9,000.
21 Tháng Tư 2020
Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.
20 Tháng Tư 2020
Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.
20 Tháng Tư 2020
Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.
20 Tháng Tư 2020
Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.
20 Tháng Tư 2020
Các hợp đồng tương lai dầu thô giảm trong ngày Thứ Hai (20/04/2020), riêng ở Mỹ chạm mức thấp chưa từng thấy từ năm 1999