Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc

09 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 4533)
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.

 

Nguồn tin cũng cho biết thêm, các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai và sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin cũng sẽ bị cấm. Theo Choe Heung-sik, giám đốc Ủy ban Dịch vụ Tài chính, hoạt động giao dịch Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng. Ông Choe Heung-sik cũng nhấn mạnh Hàn Quốc coi Bitcoin như một sản phẩm đầu cơ, chứ không phải một loại tiền tệ hay phương thức thanh toán.

 

Quyết định của Chính phủ Hàn Quốc là khá bất ngờ bởi đi ngược lại xu hướng của các công ty chứng khoán hàng đầu tại Mỹ. Trước đó không lâu, CME Group và CBOE đều tuyên bố sẽ ra mắt hợp đồng tương lai cho Bitcoin, thông tin đã mở ra tương lai lạc quan cho Bitcoin tại thị trường Mỹ và trên thế giới.

 

Nhưng Mỹ không phải là thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, mà Hàn Quốc mới là nơi có tổng khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất. Nên quyết định cấm hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin của Chính phủ Hàn Quốc sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới đồng tiền ảo và tâm lý của các nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.