Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc

09 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 19807)
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.

 

Nguồn tin cũng cho biết thêm, các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai và sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin cũng sẽ bị cấm. Theo Choe Heung-sik, giám đốc Ủy ban Dịch vụ Tài chính, hoạt động giao dịch Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng. Ông Choe Heung-sik cũng nhấn mạnh Hàn Quốc coi Bitcoin như một sản phẩm đầu cơ, chứ không phải một loại tiền tệ hay phương thức thanh toán.

 

Quyết định của Chính phủ Hàn Quốc là khá bất ngờ bởi đi ngược lại xu hướng của các công ty chứng khoán hàng đầu tại Mỹ. Trước đó không lâu, CME Group và CBOE đều tuyên bố sẽ ra mắt hợp đồng tương lai cho Bitcoin, thông tin đã mở ra tương lai lạc quan cho Bitcoin tại thị trường Mỹ và trên thế giới.

 

Nhưng Mỹ không phải là thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, mà Hàn Quốc mới là nơi có tổng khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất. Nên quyết định cấm hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin của Chính phủ Hàn Quốc sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới đồng tiền ảo và tâm lý của các nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.