Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc

09 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 19990)
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh Liên Quan Đến Bitcoin Đều Bị Cấm Tại Hàn Quốc
Các Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Và Sản Phẩm Phái Sinh

Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các công ty chứng khoán eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các hội thảo tổ chức cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Các cuộc hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12/2017.

 

Nguồn tin cũng cho biết thêm, các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai và sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin cũng sẽ bị cấm. Theo Choe Heung-sik, giám đốc Ủy ban Dịch vụ Tài chính, hoạt động giao dịch Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng. Ông Choe Heung-sik cũng nhấn mạnh Hàn Quốc coi Bitcoin như một sản phẩm đầu cơ, chứ không phải một loại tiền tệ hay phương thức thanh toán.

 

Quyết định của Chính phủ Hàn Quốc là khá bất ngờ bởi đi ngược lại xu hướng của các công ty chứng khoán hàng đầu tại Mỹ. Trước đó không lâu, CME Group và CBOE đều tuyên bố sẽ ra mắt hợp đồng tương lai cho Bitcoin, thông tin đã mở ra tương lai lạc quan cho Bitcoin tại thị trường Mỹ và trên thế giới.

 

Nhưng Mỹ không phải là thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, mà Hàn Quốc mới là nơi có tổng khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất. Nên quyết định cấm hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin của Chính phủ Hàn Quốc sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới đồng tiền ảo và tâm lý của các nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.