YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03/2018

08 Tháng Mười Hai 201712:28 SA(Xem: 24452)
YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03/2018
YouTube Sẽ Ra Mắt Dịch Vụ Nhạc Mới Vào Tháng 03-2018

Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ stream nhạc mới của YouTube sẽ được ra mắt vào tháng 03/2018 với tên gọi Remix. Hồi tháng 07/2017, Lyor Cohen, trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube, cũng đã tiết lộ công ty đang có kế hoạch kết hợp dịch vụ YouTube Red với Google Play Music.

 

Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng thưởng thức cả âm nhạc và video, giúp đơn giản hoá một chuỗi các sản phẩm streaming mà YouTube đã từng đổi tên và ra mắt trong nhiều năm - khiến người dùng nhầm lẫn không biết sản phẩm nào có chức năng gì, và nên dùng cái nào cho phù hợp.

 

Được biết, thời gian ra mắt cụ thể của dịch vụ mới còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có việc YouTube chấm dứt các thoả thuận với 2 trong 3 nhà phát hành âm nhạc lớn là Sony Music Entertainment và Universal Music Group. Nhà phát hành âm nhạc lớn thứ 3 là Warner Music Group, được cho là đã ký một thoả thuận mới với các điều khoản hào phóng hơn.

 

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp thu âm luôn công kích YouTube vì quá hời hợt trong trả phí cho các bài hát và nhạc sỹ, dù các video ca nhạc luôn rất thu hút người xem trên toàn bộ nền tảng YouTube, và YouTube vẫn còn quá dễ dãi trong việc xử lý vi phạm bản quyền âm nhạc đối với các video được người dùng tải lên. Nên đây là một trong những rào cản lớn đối với kế hoạch tung ra một dịch vụ âm nhạc có tính liên kết và cạnh tranh cao hơn, đồng thời, đối với việc tái đàm phán với hãng ghi âm Vevo – hãng đang kiểm soát một lượng rất lớn bản quyền video ca nhạc trên toàn thế giới.

 

Google vẫn luôn cố gắng tạo ra các sản phẩm tập trung mạnh vào âm nhạc để thu hút người hâm mộ và xoa dịu ngành công nghiệp thu âm, nhưng hãng hiện vẫn chưa thể thu hút được lượng người dùng lớn như Apple hay Spotify. Nhiều sản phẩm của YouTube đã được phát hành, bao gồm Google Play Music, YouTube Music Key, và khi thấy Music Key tăng trưởng quá chậm, hãng tiếp tục ra mắt ứng dụng tập trung vào video là YouTube Red. Trong khi đó, Spotify đã thu hút được hơn 140 triệu người dùng mỗi tháng, trong đó có hơn 50 triệu người dùng trả tiền. Còn Apple Music cũng đạt hơn 30 triệu người dùng trả tiền. Nhưng YouTube Red của Google chỉ có 1.5 triệu người ghi danh trong năm 2016, vì tập trung quá nhiều vào các nội dung video nguyên bản, điều này khiến nhiều lãnh đạo trong ngành công nghiệp âm nhạc không hài lòng,.

 

 

544Vote
42Vote
316Vote
217Vote
117Vote
3.496
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.