Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

08 Tháng Mười Hai 201712:33 SA(Xem: 18530)
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại
Sony Dự Báo Lợi Nhuận Kỷ Lục Trong 2 Thập Kỷ Trở Lại

Khoảng đầu tháng 12/2017, Kazuhiko Takeda, trưởng phòng kế hoạch của Sony cho biết: “Sau 6 năm rơi vào khủng hoảng tài chính, Sony dự kiến sẽ đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ qua, khi năm tài chính kết thúc vào tháng 03/2018”.

 

Các nhà đầu tư đều rất vui mừng khi dự báo lợi nhuận hoạt động của Sony đạt 5.61 tỷ USD, giúp giá cổ phiếu của Sony tăng cao nhất trong vòng 9 năm trở lại. Tất cả nhờ vào những quyết định đúng đắn của công ty, tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận và cắt giảm chi phí hoạt động của các mảng kinh doanh không hiệu quả.

 

Hồi năm 2012, Sony rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính sau khi công bố khoản lỗ ròng kỷ lục. Đó cũng là thời điểm ông Kazuo Hirai trở thành CEO của Sony, và bắt đầu công cuộc cải tổ. Các mảng kinh doanh không hiệu quả đều bị cắt giảm 30% chi phí hoạt động, chỉ còn lại các mảng kinh doanh sản phẩm có mức lợi nhuận cao. Khi đó, mũi nhọn của công ty là dòng sản phẩm máy chơi game PlayStation và mảng sản xuất chất bán dẫn, cảm biến camera. Trong năm 2017, Sony đã nâng mức dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính 2017 từ 4.4 tỷ USD lên 5.61 tỷ USD.

 

Ông Kazuhiko Takeda cũng cho biết thêm, đây mới chỉ là giai đoạn phục hồi của Sony sau một khoảng thời gian khủng hoảng tài chính. Sau khi phục hồi, công ty sẽ chính thức bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và duy trì mức lợi nhuận cao.

511Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.