Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

08 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 23115)
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.

 

Nam Úc, nơi dựa nhiều vào các nguồn năng lượng thay thế, đã đưa ra một dự án trữ năng lượng vào năm 2016, và Tesla đã giành được hợp đồng cho dự án trữ lượng pin 100 MW-129 MWh. Sau đó, CEO Elon Musk hứa sẽ cung cấp điện miễn phí nếu không đưa nhà máy đi vào hoạt động trong vòng 100 ngày, tính từ ngày ký kết hợp đồng. Các chuyên gia chỉ ra rằng hợp đồng giữa Tesla và Samsung SDI là để giữ lời hứa của Elon Musk.

 

Điều này có nghĩa là Panasonic đang gặp khó khăn trong việc cung cấp tất cả các pin cần thiết cho dự án của Tesla. Nó có thể sẽ khiến mối quan hệ giữa Tesla và Samsung SDI trở nên gắn bó hơn theo thời gian. Panasonic đã làm việc với Tesla từ năm 2014 để xây dựng Gigafactory, là nhà cung cấp duy nhất các hệ thống lưu trữ năng lượng cho Tesla, trước khi Samsung SDI trở thành nhà cung cấp pin EV duy nhất cho Tesla.

 

Trước đó, vào tháng 12/2016, Samsung SDI cũng đã hợp tác với Lucid Motors. Những chiếc sedan thể thao cao cấp được sản xuất trong năm 2018 sẽ được trang bị pin xi lanh do Samsung SDI cung cấp. Lucid Motors hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất EV với công suất sản xuất 10,000 chiếc mỗi năm tại Casa Grande, Arizona với khoản đầu tư 700 triệu USD.

522Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.