Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

08 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 23686)
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu
Samsung SDI Tự Tin Là Nhà Cung Cấp Pin EV Hàng Đầu

Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.

 

Nam Úc, nơi dựa nhiều vào các nguồn năng lượng thay thế, đã đưa ra một dự án trữ năng lượng vào năm 2016, và Tesla đã giành được hợp đồng cho dự án trữ lượng pin 100 MW-129 MWh. Sau đó, CEO Elon Musk hứa sẽ cung cấp điện miễn phí nếu không đưa nhà máy đi vào hoạt động trong vòng 100 ngày, tính từ ngày ký kết hợp đồng. Các chuyên gia chỉ ra rằng hợp đồng giữa Tesla và Samsung SDI là để giữ lời hứa của Elon Musk.

 

Điều này có nghĩa là Panasonic đang gặp khó khăn trong việc cung cấp tất cả các pin cần thiết cho dự án của Tesla. Nó có thể sẽ khiến mối quan hệ giữa Tesla và Samsung SDI trở nên gắn bó hơn theo thời gian. Panasonic đã làm việc với Tesla từ năm 2014 để xây dựng Gigafactory, là nhà cung cấp duy nhất các hệ thống lưu trữ năng lượng cho Tesla, trước khi Samsung SDI trở thành nhà cung cấp pin EV duy nhất cho Tesla.

 

Trước đó, vào tháng 12/2016, Samsung SDI cũng đã hợp tác với Lucid Motors. Những chiếc sedan thể thao cao cấp được sản xuất trong năm 2018 sẽ được trang bị pin xi lanh do Samsung SDI cung cấp. Lucid Motors hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất EV với công suất sản xuất 10,000 chiếc mỗi năm tại Casa Grande, Arizona với khoản đầu tư 700 triệu USD.

522Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.