Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple

08 Tháng Mười Hai 201712:49 SA(Xem: 20754)
Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple
Qualcomm Tuyên Bố Đã Sẵn Sàng Chấm Dứt Với Apple

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang tiếp diễn và căng thẳng, dù cả 2 công ty vẫn đang làm việc với nhau, Apple vẫn sử dụng chip Qualcomm trong tất cả các thiết bị iPhone của hãng, ngay cả với dòng iPhone X. Và có thể kết quả sau những tranh chấp về pháp lý, Apple phải từ bỏ Qualcomm và chỉ hợp tác cùng Intel để phát triển chip cho thiết bị của hãng.

 

Các dòng iPhone mới nhất hiện đang sử dụng các chip modem do Qualcomm và Intel phát triển. Sự thay đổi của Apple có thể là một thiệt thòi lớn cho Qualcomm, nhưng nhà sản xuất chip tin rằng vẫn có thể phát triển mạnh mẽ với các thị trường và đối tác khác. Apple có thể từ bỏ Qualcomm vào năm 2018, và Qualcomm đã sẵn sàng cho một thế giới không có các hợp đồng với Apple. Cụ thể, Qualcomm đang hợp tác với Microsoft để phát triển dự án chip ARM trên Windows 10.

 

Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cung cấp linh kiện dành một OEM lớn. Nhưng ngoài ra, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng to lớn ở Trung Quốc và các đối tác khác, sau đó là sự phát triển công nghệ 5G với nhiều thay đổi lớn”

 

Qualcomm có thể tồn tại và phát triển mà không cần đến Apple, vì hãng đang tập trung phát triển công nghệ 5G và sản xuất chip ARM dành cho Windows 10. Đây là 2 dự án quan trọng mà Qualcomm sẽ phát triển. Theo một số nguồn tin, iPhone X được cho là dùng chip sóng Qualcomm tốt hơn của Intel. Đã có nhiều nghi vấn dấy lên về việc khi không hợp tác cùng Qualcomm, iPhone liệu có mang đến được trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng hay không. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

547Vote
40Vote
34Vote
26Vote
12Vote
4.459
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.