Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

11 Tháng Mười Hai 201712:15 SA(Xem: 19734)
Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản
Khoảng 1-3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

Khi đề cập đến các linh kiện trong iPhone X, nhiều người thường nghĩ rằng chúng được sản xuất chủ yếu bởi Hàn Quốc (như Samsung, LG) hay Đài Loan (như Foxconn, TSMC). Tuy nhiên, theo trang Nikkei, có khoảng 1/3 lượng linh kiện trong iPhone X có xuất xứ từ các công ty Nhật Bản.

 

Được biết, iPhone X được tạo nên bởi khoảng 1,300 linh kiện, với các linh kiện nổi bật như CPU được sản xuất bởi TSMC Đài Loan hay màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung. Các công ty Nhật Bản đóng vai trò cũng quan trọng không kém, chẳng hạn như Sony cung cấp cảm biến cho camera hoặc tấm nền cảm ứng dành cho màn hình OLED, được sản xuất bởi Nissha.

 

Theo phân tích của Minatake Kashio, chuyên gia về smartphone và giám đốc của Fomalhaut Techno Solutions, những linh kiện kích thước nhỏ như điện trở và tụ điện để tích trữ điện, các công ty như Murata và Rohm của Nhật Bản gần như chiếm độc quyền thị trường. Trong khi đó, TDK và Alps Electric đang thể hiện thế mạnh ở hệ thống chống rung và tính năng lấy nét tự động của ống kính. Dòng iPhone X của Apple cũng không phải là ngoại lệ.

 

Về bộ nhớ, Apple sử dụng RAM của SK Hynix (Hàn Quốc) và bộ nhớ lưu trữ của SanDisk (Mỹ). Nhưng các chip nhớ mà SanDisk sử dụng thực tế đến từ Toshiba, thương hiệu Nhật Bản đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ 2 trên thế giới.

529Vote
42Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.