Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

11 Tháng Mười Hai 201712:15 SA(Xem: 19820)
Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản
Khoảng 1-3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

Khi đề cập đến các linh kiện trong iPhone X, nhiều người thường nghĩ rằng chúng được sản xuất chủ yếu bởi Hàn Quốc (như Samsung, LG) hay Đài Loan (như Foxconn, TSMC). Tuy nhiên, theo trang Nikkei, có khoảng 1/3 lượng linh kiện trong iPhone X có xuất xứ từ các công ty Nhật Bản.

 

Được biết, iPhone X được tạo nên bởi khoảng 1,300 linh kiện, với các linh kiện nổi bật như CPU được sản xuất bởi TSMC Đài Loan hay màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung. Các công ty Nhật Bản đóng vai trò cũng quan trọng không kém, chẳng hạn như Sony cung cấp cảm biến cho camera hoặc tấm nền cảm ứng dành cho màn hình OLED, được sản xuất bởi Nissha.

 

Theo phân tích của Minatake Kashio, chuyên gia về smartphone và giám đốc của Fomalhaut Techno Solutions, những linh kiện kích thước nhỏ như điện trở và tụ điện để tích trữ điện, các công ty như Murata và Rohm của Nhật Bản gần như chiếm độc quyền thị trường. Trong khi đó, TDK và Alps Electric đang thể hiện thế mạnh ở hệ thống chống rung và tính năng lấy nét tự động của ống kính. Dòng iPhone X của Apple cũng không phải là ngoại lệ.

 

Về bộ nhớ, Apple sử dụng RAM của SK Hynix (Hàn Quốc) và bộ nhớ lưu trữ của SanDisk (Mỹ). Nhưng các chip nhớ mà SanDisk sử dụng thực tế đến từ Toshiba, thương hiệu Nhật Bản đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ 2 trên thế giới.

529Vote
42Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.