Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

11 Tháng Mười Hai 201712:15 SA(Xem: 20143)
Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản
Khoảng 1-3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

Khi đề cập đến các linh kiện trong iPhone X, nhiều người thường nghĩ rằng chúng được sản xuất chủ yếu bởi Hàn Quốc (như Samsung, LG) hay Đài Loan (như Foxconn, TSMC). Tuy nhiên, theo trang Nikkei, có khoảng 1/3 lượng linh kiện trong iPhone X có xuất xứ từ các công ty Nhật Bản.

 

Được biết, iPhone X được tạo nên bởi khoảng 1,300 linh kiện, với các linh kiện nổi bật như CPU được sản xuất bởi TSMC Đài Loan hay màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung. Các công ty Nhật Bản đóng vai trò cũng quan trọng không kém, chẳng hạn như Sony cung cấp cảm biến cho camera hoặc tấm nền cảm ứng dành cho màn hình OLED, được sản xuất bởi Nissha.

 

Theo phân tích của Minatake Kashio, chuyên gia về smartphone và giám đốc của Fomalhaut Techno Solutions, những linh kiện kích thước nhỏ như điện trở và tụ điện để tích trữ điện, các công ty như Murata và Rohm của Nhật Bản gần như chiếm độc quyền thị trường. Trong khi đó, TDK và Alps Electric đang thể hiện thế mạnh ở hệ thống chống rung và tính năng lấy nét tự động của ống kính. Dòng iPhone X của Apple cũng không phải là ngoại lệ.

 

Về bộ nhớ, Apple sử dụng RAM của SK Hynix (Hàn Quốc) và bộ nhớ lưu trữ của SanDisk (Mỹ). Nhưng các chip nhớ mà SanDisk sử dụng thực tế đến từ Toshiba, thương hiệu Nhật Bản đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ 2 trên thế giới.

529Vote
42Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.