Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

11 Tháng Mười Hai 201712:15 SA(Xem: 20257)
Khoảng 1/3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản
Khoảng 1-3 Linh Kiện Cho iPhone X Là Từ Các Công Ty Nhật Bản

Khi đề cập đến các linh kiện trong iPhone X, nhiều người thường nghĩ rằng chúng được sản xuất chủ yếu bởi Hàn Quốc (như Samsung, LG) hay Đài Loan (như Foxconn, TSMC). Tuy nhiên, theo trang Nikkei, có khoảng 1/3 lượng linh kiện trong iPhone X có xuất xứ từ các công ty Nhật Bản.

 

Được biết, iPhone X được tạo nên bởi khoảng 1,300 linh kiện, với các linh kiện nổi bật như CPU được sản xuất bởi TSMC Đài Loan hay màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung. Các công ty Nhật Bản đóng vai trò cũng quan trọng không kém, chẳng hạn như Sony cung cấp cảm biến cho camera hoặc tấm nền cảm ứng dành cho màn hình OLED, được sản xuất bởi Nissha.

 

Theo phân tích của Minatake Kashio, chuyên gia về smartphone và giám đốc của Fomalhaut Techno Solutions, những linh kiện kích thước nhỏ như điện trở và tụ điện để tích trữ điện, các công ty như Murata và Rohm của Nhật Bản gần như chiếm độc quyền thị trường. Trong khi đó, TDK và Alps Electric đang thể hiện thế mạnh ở hệ thống chống rung và tính năng lấy nét tự động của ống kính. Dòng iPhone X của Apple cũng không phải là ngoại lệ.

 

Về bộ nhớ, Apple sử dụng RAM của SK Hynix (Hàn Quốc) và bộ nhớ lưu trữ của SanDisk (Mỹ). Nhưng các chip nhớ mà SanDisk sử dụng thực tế đến từ Toshiba, thương hiệu Nhật Bản đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ 2 trên thế giới.

529Vote
42Vote
37Vote
27Vote
16Vote
3.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.