Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD

11 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 17723)
Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD
Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD

Tính đến tháng 12/2017, thị trường bộ nhớ DRAM và flash NAND đã tăng trưởng tới 20%. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt so với nhu cầu rất lớn của thị trường, khiến cho giá của các bộ nhớ DRAM và flash NAND vẫn đang tăng cao. Và có vẻ như Samsung quyết tâm loại bỏ Intel và TSMC trong cuộc chiến bán dẫn.

 

Samsung hiện đang chiếm tới gần 50% nguồn cung trên toàn thế giới cho cả 2 loại bộ nhớ DRAM và flash NAND. Tuy nhiên, công ty sẽ không dừng lại ở đó. Một bản kế hoạch vừa mới được công bố cho thấy, Samsung sẽ tăng số tiền đầu tư vào mảng sản xuất chất bán dẫn của mình lên gấp 2.5 lần, tương đương với 26 tỷ USD để xây dựng các cơ sở sản xuất mới. Để dễ so sánh, ngân sách vốn của Intel cho mảng sản xuất bộ nhớ tăng 25% so với năm 2016, nhưng chỉ có 12 tỷ USD. Thực tế, khoản đặt cược mới trị giá 26 tỷ USD của Samsung bằng tổng ngân sách đầu tư của 3 công ty Intel, TSMC và SK Hynix.

 

Động thái mới của Samsung có thể sẽ tác động lớn tới thị trường DRAM và NAND, khi nguồn cung dồi dào sẽ làm giảm giá bán và ảnh hưởng tới bảng cân đối tài chính của Samsung. Đây là tin vui với người dùng, khi giá RAM và ổ SSD có thể sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

 

Nhìn chung, các nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới như Intel, TSMC và SK Hynix sẽ phải đối mặt với sức ép rất lớn từ Samsung. Vì thị phần của Samsung là rất lớn, cùng với việc tiếp tục mở rộng các nhà máy sản xuất và tăng nguồn cung, sẽ khiến thị phần của các đối thủ ngày càng thu hẹp. Sức ép về giá cũng sẽ khiến các nhà sản xuất khác khó có thể cạnh tranh được với Samsung. Họ sẽ chỉ có lựa chọn là giảm giá bán và tăng tối đa công suất của các nhà máy hiện tại. Nếu không bắt kịp tốc độ phát triển của Samsung, các đối thủ khác hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc cạnh tranh.

 

Sắp tới, giá DRAM và SSD sẽ giảm bớt. Nhưng trong tương lai xa hơn, việc Samsung thống trị thị trường sẽ là điều không tốt đối với các nhà sản xuất OEM. Tương tự như việc Samsung đang thống trị thị trường màn hình OLED, khiến cho Apple bị ép giá cao gấp 1.5 lần so với bình thường.

559Vote
41Vote
31Vote
24Vote
111Vote
4.276
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc