Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD

11 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 17794)
Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD
Samsung Đặt Cược 26 Tỷ USD

Tính đến tháng 12/2017, thị trường bộ nhớ DRAM và flash NAND đã tăng trưởng tới 20%. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt so với nhu cầu rất lớn của thị trường, khiến cho giá của các bộ nhớ DRAM và flash NAND vẫn đang tăng cao. Và có vẻ như Samsung quyết tâm loại bỏ Intel và TSMC trong cuộc chiến bán dẫn.

 

Samsung hiện đang chiếm tới gần 50% nguồn cung trên toàn thế giới cho cả 2 loại bộ nhớ DRAM và flash NAND. Tuy nhiên, công ty sẽ không dừng lại ở đó. Một bản kế hoạch vừa mới được công bố cho thấy, Samsung sẽ tăng số tiền đầu tư vào mảng sản xuất chất bán dẫn của mình lên gấp 2.5 lần, tương đương với 26 tỷ USD để xây dựng các cơ sở sản xuất mới. Để dễ so sánh, ngân sách vốn của Intel cho mảng sản xuất bộ nhớ tăng 25% so với năm 2016, nhưng chỉ có 12 tỷ USD. Thực tế, khoản đặt cược mới trị giá 26 tỷ USD của Samsung bằng tổng ngân sách đầu tư của 3 công ty Intel, TSMC và SK Hynix.

 

Động thái mới của Samsung có thể sẽ tác động lớn tới thị trường DRAM và NAND, khi nguồn cung dồi dào sẽ làm giảm giá bán và ảnh hưởng tới bảng cân đối tài chính của Samsung. Đây là tin vui với người dùng, khi giá RAM và ổ SSD có thể sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

 

Nhìn chung, các nhà sản xuất bộ nhớ hàng đầu thế giới như Intel, TSMC và SK Hynix sẽ phải đối mặt với sức ép rất lớn từ Samsung. Vì thị phần của Samsung là rất lớn, cùng với việc tiếp tục mở rộng các nhà máy sản xuất và tăng nguồn cung, sẽ khiến thị phần của các đối thủ ngày càng thu hẹp. Sức ép về giá cũng sẽ khiến các nhà sản xuất khác khó có thể cạnh tranh được với Samsung. Họ sẽ chỉ có lựa chọn là giảm giá bán và tăng tối đa công suất của các nhà máy hiện tại. Nếu không bắt kịp tốc độ phát triển của Samsung, các đối thủ khác hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc cạnh tranh.

 

Sắp tới, giá DRAM và SSD sẽ giảm bớt. Nhưng trong tương lai xa hơn, việc Samsung thống trị thị trường sẽ là điều không tốt đối với các nhà sản xuất OEM. Tương tự như việc Samsung đang thống trị thị trường màn hình OLED, khiến cho Apple bị ép giá cao gấp 1.5 lần so với bình thường.

559Vote
41Vote
31Vote
24Vote
111Vote
4.276
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.