Google Maps Sẽ Nhắc Nhở Người Dùng Khi Sắp Đến Trạm Xuống Xe Bus

11 Tháng Mười Hai 201712:47 SA(Xem: 32275)
Google Maps Sẽ Nhắc Nhở Người Dùng Khi Sắp Đến Trạm Xuống Xe Bus
Google Maps Sẽ Nhắc Nhở Người Dùng Khi Sắp Đến Trạm Xuống Xe Bus

Trong tương lai, người dùng sẽ không sợ quên xuống trạm xe bus, vì Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm.

 

Cụ thể, khi tính năng mới được phát hành, sau khi đặt lộ trình và bấm vào nút bắt đầu chuyến đi, ứng dụng sẽ liên tục theo dõi quãng đường đi để nhận biết khi nào sắp tới trạm và đưa ra thông báo nhắc nhở. Google cho biết, tính năng theo dõi và nhắc xuống trạm sẽ hoạt động ngay trong ứng dụng và cả ở màn hình khóa của điện thoại Android. Tính năng sẽ không chỉ hỗ trợ cho việc đi xe bus, mà cả ở các tuyến xe điện ngầm.

 

Thực tế, đây là một tính năng khá quan trọng cho người dùng thường phải đi làm, hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng trên quãng đường dài, vốn sẽ rơi vào những thời điểm dễ ngủ quên, chẳng hạn như buổi sáng hoặc buổi chiều mệt mỏi. Khi bị lỡ trạm, người dùng sẽ phải xuống trạm và đi ngược lại. Trước đó cũng có một số ứng dụng bên thứ 3 hỗ trợ tính năng tương tự, nhưng với việc bổ sung trực tiếp vào Google Maps, người dùng sẽ không cần phải tải thêm ứng dụng nào khác.

5126Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.8134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.