Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

11 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 25816)
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

Facebook đã nhận ra rằng một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh, có chức năng cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn...

 

Công ty cho biết muốn khuyến khích những người dùng có khả năng làm và xử lý video có thể phát triển trên nền tảng của Facebook. Bất kì ai cũng sẽ mặc định có được một số những âm thanh, hiệu ứng âm thanh hay bài hát có chất lượng cao, để chèn vào video trên cả Facebook và cả Instagram. Người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề bản quyền hay trả tiền cho tác giả tác phẩm – toàn bộ những âm thanh, bài hát...đều đã được Facebook mua lại bản quyền. Trong tương lai, số lượng âm thanh có trong Sound Collection sẽ tăng dần lên.

 

Những người làm video có thể sử dụng dịch vụ mới để tìm hiểu thêm về những nghệ sĩ mới khác, tìm nhạc/âm thanh theo thể loại, theo nhạc điệu, độ dài,... Theo trang New YorkTimes, Facebook đã liên lạc với những hãng thu âm nổi tiếng từ năm 2015. Hiện vấn đề nhạc trên Facebook bị kiểm soát rất chặt chẽ. Nếu trong video của người dùng có một đoạn nhạc có bản quyền, Facebook sẽ hoặc chặn video lại, hoặc người dùng phải gỡ bỏ chúng. Công ty đang tìm cách khắc phục cách thức xử lý vấn đề, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

 

Nếu Facebook có thể mua lại những giai điệu nhạc nổi tiếng để người dùng có thể sử dụng, đăng tải video tự làm. Fidji Simo, trưởng ban video của Facebook cho biết: “Lần cập nhật mới sẽ giải quyết vấn đề mà tôi đã nghe rất nhiều từ những người làm video – họ rất muốn làm ra sản phẩm và chia sẻ nó trên Facebook và Instagram, nhưng luôn gặp khó khăn trong việc chọn nhạc hay âm thanh để chèn vào video”

 

Người dùng Facebook sẽ có một bộ công cụ làm video 360 dễ dàng hơn, được cung cấp bởi nhóm Facebook mang tên Cộng đồng 360 – 360 Comunity, sẽ giúp đỡ bất kỳ ai có mong muốn làm video 360. Facebook cũng có ý định tổ chức những buổi gặp mặt để các nhà làm phim có thể hợp tác với nhau.

 

Được ra mắt lần đầu vào năm 2015, Facebook cho biết người dùng đã tải lên hơn một triệu video 360, nhưng cách thức tạo ra chúng vẫn còn khá khó khăn. Lần cập nhật mới của Facebook cũng sẽ có phần hướng dẫn chi tiết, công cụ làm và xử lý vieo riêng, bao gồm cả phần chèn thêm âm thanh. Facebook đang biến nền tảng của hãng trở thành một sân chơi cho các nhà làm phim nghiệp dư.

 

Cộng đồng 360 cũng mở ra một chương trình cho mượn camera quay video 360, bao gồm những thiết bị như GoPro Fusion hay ZCam S1. Facebook cho biết việc mượn thiết bị sẽ hoàn toàn miễn phí, miễn là họ sẽ chia sẻ sản phẩm tạo ra ngay trên chính Facebook. Có thể thấy Facebook thực sự nghiêm túc về việc cạnh tranh với YouTube trong việc trở thành một nền tảng, một sân chơi cho người làm video. Hãng muốn có nhiều sản phẩm thực sự chất lượng xuất hiện trên News Feed hơn.

513Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.