Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

11 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 26098)
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360
Facebook Sẽ Cho Phép Chèn Nhạc Có Sẵn Vào Video Và Hỗ Trợ Làm Video 360

Facebook đã nhận ra rằng một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh, có chức năng cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn...

 

Công ty cho biết muốn khuyến khích những người dùng có khả năng làm và xử lý video có thể phát triển trên nền tảng của Facebook. Bất kì ai cũng sẽ mặc định có được một số những âm thanh, hiệu ứng âm thanh hay bài hát có chất lượng cao, để chèn vào video trên cả Facebook và cả Instagram. Người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề bản quyền hay trả tiền cho tác giả tác phẩm – toàn bộ những âm thanh, bài hát...đều đã được Facebook mua lại bản quyền. Trong tương lai, số lượng âm thanh có trong Sound Collection sẽ tăng dần lên.

 

Những người làm video có thể sử dụng dịch vụ mới để tìm hiểu thêm về những nghệ sĩ mới khác, tìm nhạc/âm thanh theo thể loại, theo nhạc điệu, độ dài,... Theo trang New YorkTimes, Facebook đã liên lạc với những hãng thu âm nổi tiếng từ năm 2015. Hiện vấn đề nhạc trên Facebook bị kiểm soát rất chặt chẽ. Nếu trong video của người dùng có một đoạn nhạc có bản quyền, Facebook sẽ hoặc chặn video lại, hoặc người dùng phải gỡ bỏ chúng. Công ty đang tìm cách khắc phục cách thức xử lý vấn đề, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

 

Nếu Facebook có thể mua lại những giai điệu nhạc nổi tiếng để người dùng có thể sử dụng, đăng tải video tự làm. Fidji Simo, trưởng ban video của Facebook cho biết: “Lần cập nhật mới sẽ giải quyết vấn đề mà tôi đã nghe rất nhiều từ những người làm video – họ rất muốn làm ra sản phẩm và chia sẻ nó trên Facebook và Instagram, nhưng luôn gặp khó khăn trong việc chọn nhạc hay âm thanh để chèn vào video”

 

Người dùng Facebook sẽ có một bộ công cụ làm video 360 dễ dàng hơn, được cung cấp bởi nhóm Facebook mang tên Cộng đồng 360 – 360 Comunity, sẽ giúp đỡ bất kỳ ai có mong muốn làm video 360. Facebook cũng có ý định tổ chức những buổi gặp mặt để các nhà làm phim có thể hợp tác với nhau.

 

Được ra mắt lần đầu vào năm 2015, Facebook cho biết người dùng đã tải lên hơn một triệu video 360, nhưng cách thức tạo ra chúng vẫn còn khá khó khăn. Lần cập nhật mới của Facebook cũng sẽ có phần hướng dẫn chi tiết, công cụ làm và xử lý vieo riêng, bao gồm cả phần chèn thêm âm thanh. Facebook đang biến nền tảng của hãng trở thành một sân chơi cho các nhà làm phim nghiệp dư.

 

Cộng đồng 360 cũng mở ra một chương trình cho mượn camera quay video 360, bao gồm những thiết bị như GoPro Fusion hay ZCam S1. Facebook cho biết việc mượn thiết bị sẽ hoàn toàn miễn phí, miễn là họ sẽ chia sẻ sản phẩm tạo ra ngay trên chính Facebook. Có thể thấy Facebook thực sự nghiêm túc về việc cạnh tranh với YouTube trong việc trở thành một nền tảng, một sân chơi cho người làm video. Hãng muốn có nhiều sản phẩm thực sự chất lượng xuất hiện trên News Feed hơn.

513Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.