Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 18993)
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple bổ sung thêm một tính năng mới, dù đơn giản nhưng khá hữu ích, trên App Store, cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.

 

Các nhà phát triển hiện đã có thể đưa ứng dụng lên App Store trước 90 ngày so với thời điểm phát hành chính thức, thay vì phải chờ cho tới khi sẵn sàng ra mắt. Khách hàng cũng sẽ được phép đặt hàng trước và ứng dụng sẽ tự động khởi chạy lúc xuất bản. Tính năng mới hiện đã sẵn có trên App Store dành cho cả iOS, macOS và tvOS.

 

Nhà phát triển cung cấp cả phiên bản miễn phí và bản tính phí cho thanh toán trước. Nếu mức giá thay đổi, khách hàng sẽ được tính mức thấp nhất giữa giá đặt trước và giá phát hành. Họ sẽ không bị trừ tiền cho đến khi ứng dụng được tải xuống.

 

Phía Google cũng đã bổ sung tính năng tương tự được vài năm, cho phép khách hàng ghi danh trước ứng dụng. Nó chỉ thông báo cho khách hàng thời điểm ứng dụng đã sẵn có, chứ không phải đặt hàng trước và tự động tải xuống như trường hợp của App Store.

 

Thay đổi của Apple rất hữu ích cho cả người dùng và nhà phát triển. Khi một ứng dụng mới tạo được sức hút dư luận, nếu chờ cho tới khi nó được chính thức phát hành có thể sẽ quá lâu. Nhà phát triển sẽ giữ khách hàng bằng đơn đặt hàng, khi ra mắt sẽ tự động tải về máy của họ, sẽ tiện dụng hơn nhiều.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
16Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.