Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 19254)
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple bổ sung thêm một tính năng mới, dù đơn giản nhưng khá hữu ích, trên App Store, cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.

 

Các nhà phát triển hiện đã có thể đưa ứng dụng lên App Store trước 90 ngày so với thời điểm phát hành chính thức, thay vì phải chờ cho tới khi sẵn sàng ra mắt. Khách hàng cũng sẽ được phép đặt hàng trước và ứng dụng sẽ tự động khởi chạy lúc xuất bản. Tính năng mới hiện đã sẵn có trên App Store dành cho cả iOS, macOS và tvOS.

 

Nhà phát triển cung cấp cả phiên bản miễn phí và bản tính phí cho thanh toán trước. Nếu mức giá thay đổi, khách hàng sẽ được tính mức thấp nhất giữa giá đặt trước và giá phát hành. Họ sẽ không bị trừ tiền cho đến khi ứng dụng được tải xuống.

 

Phía Google cũng đã bổ sung tính năng tương tự được vài năm, cho phép khách hàng ghi danh trước ứng dụng. Nó chỉ thông báo cho khách hàng thời điểm ứng dụng đã sẵn có, chứ không phải đặt hàng trước và tự động tải xuống như trường hợp của App Store.

 

Thay đổi của Apple rất hữu ích cho cả người dùng và nhà phát triển. Khi một ứng dụng mới tạo được sức hút dư luận, nếu chờ cho tới khi nó được chính thức phát hành có thể sẽ quá lâu. Nhà phát triển sẽ giữ khách hàng bằng đơn đặt hàng, khi ra mắt sẽ tự động tải về máy của họ, sẽ tiện dụng hơn nhiều.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
16Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.