Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 19367)
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store
Apple Cho Phép Đặt Hàng Trước Ứng Dụng Trên App Store

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple bổ sung thêm một tính năng mới, dù đơn giản nhưng khá hữu ích, trên App Store, cho phép đặt hàng trước ứng dụng và tự động tải về khi chúng được phát hành chính thức.

 

Các nhà phát triển hiện đã có thể đưa ứng dụng lên App Store trước 90 ngày so với thời điểm phát hành chính thức, thay vì phải chờ cho tới khi sẵn sàng ra mắt. Khách hàng cũng sẽ được phép đặt hàng trước và ứng dụng sẽ tự động khởi chạy lúc xuất bản. Tính năng mới hiện đã sẵn có trên App Store dành cho cả iOS, macOS và tvOS.

 

Nhà phát triển cung cấp cả phiên bản miễn phí và bản tính phí cho thanh toán trước. Nếu mức giá thay đổi, khách hàng sẽ được tính mức thấp nhất giữa giá đặt trước và giá phát hành. Họ sẽ không bị trừ tiền cho đến khi ứng dụng được tải xuống.

 

Phía Google cũng đã bổ sung tính năng tương tự được vài năm, cho phép khách hàng ghi danh trước ứng dụng. Nó chỉ thông báo cho khách hàng thời điểm ứng dụng đã sẵn có, chứ không phải đặt hàng trước và tự động tải xuống như trường hợp của App Store.

 

Thay đổi của Apple rất hữu ích cho cả người dùng và nhà phát triển. Khi một ứng dụng mới tạo được sức hút dư luận, nếu chờ cho tới khi nó được chính thức phát hành có thể sẽ quá lâu. Nhà phát triển sẽ giữ khách hàng bằng đơn đặt hàng, khi ra mắt sẽ tự động tải về máy của họ, sẽ tiện dụng hơn nhiều.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
16Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.