Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 15174)
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

Khoảng giữa tháng 12/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu NASA phải dẫn đầu “một chương trình thám hiểm không gian tiên tiến” để gửi các phi hành gia lên Mặt Trăng và thậm chí là Sao Hỏa.

 

Các nội dung chi tiết về sắc lệnh hiện vẫn chưa được công bố, nhưng Nhà Trắng đã chính thức xác nhận, cho biết thêm tổng thống đã ký vào lúc 3:00PM theo giờ địa phương, khớp với thời điểm kỷ niệm 45 năm sứ mạng Apollo 17 lên Mặt Trăng.

 

Hồi tháng 10/2017, Mike Pence, phó tổng thống Mỹ, cũng từng đề cập tới mục tiêu đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng nhằm tiếp tục các nghiên cứu, đồng thời tiến tới xây dựng nền móng cho các chuyến đi tới Sao Hỏa hoặc xa hơn trong tương lai. Thực tế, từ lâu, chính quyền tổng thống Mỹ tiền nhiệm hay các quan chức NASA đều đã ấp ủ kế hoạch trở lại khai thác Mặt Trăng, vấn đề là chưa biết khi nào sẽ thực hiện và sắc lệnh mới của ông Donald Trump cũng không yêu cầu phải ngay lập tức.

 

Thực tế, từ Apollo cho đến nay, Mỹ và các quốc gia khác vẫn chưa đưa con người trở lại Mặt Trăng. Nên việc NASA tái khởi động lại các sứ mạng sẽ tiếp tục những nghiên cứu giúp tăng cường hiểu biết hơn về vệ tinh của Trái Đất. Đồng thời, với tâm thế mới, rất nhiều dự án như khu định cư, trạm nghiên cứu, hệ thống khai thác tài nguyên, hay thậm chí là một tiền trạm để tạo bước đệm cho các sứ mạng không gian sâu hơn, cũng đã được dự định tiến hành ở Mặt Trăng trước.

510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.