Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 15577)
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

Khoảng giữa tháng 12/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu NASA phải dẫn đầu “một chương trình thám hiểm không gian tiên tiến” để gửi các phi hành gia lên Mặt Trăng và thậm chí là Sao Hỏa.

 

Các nội dung chi tiết về sắc lệnh hiện vẫn chưa được công bố, nhưng Nhà Trắng đã chính thức xác nhận, cho biết thêm tổng thống đã ký vào lúc 3:00PM theo giờ địa phương, khớp với thời điểm kỷ niệm 45 năm sứ mạng Apollo 17 lên Mặt Trăng.

 

Hồi tháng 10/2017, Mike Pence, phó tổng thống Mỹ, cũng từng đề cập tới mục tiêu đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng nhằm tiếp tục các nghiên cứu, đồng thời tiến tới xây dựng nền móng cho các chuyến đi tới Sao Hỏa hoặc xa hơn trong tương lai. Thực tế, từ lâu, chính quyền tổng thống Mỹ tiền nhiệm hay các quan chức NASA đều đã ấp ủ kế hoạch trở lại khai thác Mặt Trăng, vấn đề là chưa biết khi nào sẽ thực hiện và sắc lệnh mới của ông Donald Trump cũng không yêu cầu phải ngay lập tức.

 

Thực tế, từ Apollo cho đến nay, Mỹ và các quốc gia khác vẫn chưa đưa con người trở lại Mặt Trăng. Nên việc NASA tái khởi động lại các sứ mạng sẽ tiếp tục những nghiên cứu giúp tăng cường hiểu biết hơn về vệ tinh của Trái Đất. Đồng thời, với tâm thế mới, rất nhiều dự án như khu định cư, trạm nghiên cứu, hệ thống khai thác tài nguyên, hay thậm chí là một tiền trạm để tạo bước đệm cho các sứ mạng không gian sâu hơn, cũng đã được dự định tiến hành ở Mặt Trăng trước.

510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.