Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

13 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 15616)
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa
Tổng Thống Donald Trump Muốn NASA Đưa Người Quay Lại Mặt Trăng Và Sao Hỏa

Khoảng giữa tháng 12/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu NASA phải dẫn đầu “một chương trình thám hiểm không gian tiên tiến” để gửi các phi hành gia lên Mặt Trăng và thậm chí là Sao Hỏa.

 

Các nội dung chi tiết về sắc lệnh hiện vẫn chưa được công bố, nhưng Nhà Trắng đã chính thức xác nhận, cho biết thêm tổng thống đã ký vào lúc 3:00PM theo giờ địa phương, khớp với thời điểm kỷ niệm 45 năm sứ mạng Apollo 17 lên Mặt Trăng.

 

Hồi tháng 10/2017, Mike Pence, phó tổng thống Mỹ, cũng từng đề cập tới mục tiêu đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng nhằm tiếp tục các nghiên cứu, đồng thời tiến tới xây dựng nền móng cho các chuyến đi tới Sao Hỏa hoặc xa hơn trong tương lai. Thực tế, từ lâu, chính quyền tổng thống Mỹ tiền nhiệm hay các quan chức NASA đều đã ấp ủ kế hoạch trở lại khai thác Mặt Trăng, vấn đề là chưa biết khi nào sẽ thực hiện và sắc lệnh mới của ông Donald Trump cũng không yêu cầu phải ngay lập tức.

 

Thực tế, từ Apollo cho đến nay, Mỹ và các quốc gia khác vẫn chưa đưa con người trở lại Mặt Trăng. Nên việc NASA tái khởi động lại các sứ mạng sẽ tiếp tục những nghiên cứu giúp tăng cường hiểu biết hơn về vệ tinh của Trái Đất. Đồng thời, với tâm thế mới, rất nhiều dự án như khu định cư, trạm nghiên cứu, hệ thống khai thác tài nguyên, hay thậm chí là một tiền trạm để tạo bước đệm cho các sứ mạng không gian sâu hơn, cũng đã được dự định tiến hành ở Mặt Trăng trước.

510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.