Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

13 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 25538)
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.

 

Đây được xem là bước đi chiến lược của Facebook nhằm chống lại Snapchat, Apple, và Google trong lĩnh vực công nghệ thực tế tăng cường. Để kích hoạt tính năng mới, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Messenger, chuyển sang chế độ camera và lựa chọn hiệu ứng muốn sử dụng.

 

World effects được xây dựng dựa trên những tính năng AR sẵn có của Facebook, bao gồm khả năng chèn bộ lọc và mặt nạ cho những hình ảnh selfie của người dùng. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để giúp Messenger có tính tương tác hơn và tận dụng tối đa những công nghệ camera ngày càng thông minh, phức tạp trên smartphone.

 

Ban đầu, World effects bao gồm các hình ảnh cơ bản, từ trái tim, mũi tên, robot 3D, kỳ lân cho đến các đoạn văn bản mặc định như “love”, “heart” và “miss you”. Công cụ có mục đích tăng cường màu sắc vui nhộn và đa dạng nhất có thể cho Messenger để cạnh tranh với Snapchat và thu hút người dùng.

 

Tại hội nghị các nhà phát triển F8 hồi tháng 04/2017, Snapchat cũng đã ra mắt tính năng tương tự với tên gọi “World lenses”, đã mở ra một tầm nhìn hoàn toàn mới, trong đó các đồ vật không chỉ được nhận diện qua camera theo thời gian thực giống như tính năng Lens của Google, và còn có thể ứng dụng đa dạng nhờ công nghệ nhận diện đồ vật và hoạt hình 3D.

 

Với “World effects”, Facebook đã có công cụ cần thiết để chống lại không chỉ Snapchat mà còn cả Apple và Google – 2 công ty đều đã xây dựng thành công những nền tảng AR riêng nhằm khai thác tối đa tiềm năng trên các ứng dụng và dịch vụ di động.

 

Nhìn chung, Facebook là công ty gặp nhiều bất lợi nhất trong lĩnh vực tương lai. Dù sở hữu lượng người dùng khổng lồ tương đương 1/3 dân số thế giới nhưng hãng lại không có hệ điều hành di động riêng biệt và không thể trực tiếp quản lý, kiểm soát camera trên smartphone - một trong những thiết bị truy cập Facebook phổ biến nhất hiện hành.

 

Để khắc phục tình trạng, Facebook cho biết hãng đang xây dựng nền tảng AR mới, có tên là AR Studio, và cho phép các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng để thử nghiệm. Các kết quả thu được sẽ giúp tạo ra một ứng dụng AR hoàn chỉnh để cạnh tranh với Apple và Google. Mục tiêu Facebook đang hướng đến là tạo ra môi trường sử dụng AR hấp dẫn nhất đối với người dùng Messenger, và tận dụng để dần dần thu hút thêm khách hàng.

 

516Vote
41Vote
325Vote
211Vote
117Vote
2.870
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.