Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

13 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 26063)
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.

 

Đây được xem là bước đi chiến lược của Facebook nhằm chống lại Snapchat, Apple, và Google trong lĩnh vực công nghệ thực tế tăng cường. Để kích hoạt tính năng mới, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Messenger, chuyển sang chế độ camera và lựa chọn hiệu ứng muốn sử dụng.

 

World effects được xây dựng dựa trên những tính năng AR sẵn có của Facebook, bao gồm khả năng chèn bộ lọc và mặt nạ cho những hình ảnh selfie của người dùng. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để giúp Messenger có tính tương tác hơn và tận dụng tối đa những công nghệ camera ngày càng thông minh, phức tạp trên smartphone.

 

Ban đầu, World effects bao gồm các hình ảnh cơ bản, từ trái tim, mũi tên, robot 3D, kỳ lân cho đến các đoạn văn bản mặc định như “love”, “heart” và “miss you”. Công cụ có mục đích tăng cường màu sắc vui nhộn và đa dạng nhất có thể cho Messenger để cạnh tranh với Snapchat và thu hút người dùng.

 

Tại hội nghị các nhà phát triển F8 hồi tháng 04/2017, Snapchat cũng đã ra mắt tính năng tương tự với tên gọi “World lenses”, đã mở ra một tầm nhìn hoàn toàn mới, trong đó các đồ vật không chỉ được nhận diện qua camera theo thời gian thực giống như tính năng Lens của Google, và còn có thể ứng dụng đa dạng nhờ công nghệ nhận diện đồ vật và hoạt hình 3D.

 

Với “World effects”, Facebook đã có công cụ cần thiết để chống lại không chỉ Snapchat mà còn cả Apple và Google – 2 công ty đều đã xây dựng thành công những nền tảng AR riêng nhằm khai thác tối đa tiềm năng trên các ứng dụng và dịch vụ di động.

 

Nhìn chung, Facebook là công ty gặp nhiều bất lợi nhất trong lĩnh vực tương lai. Dù sở hữu lượng người dùng khổng lồ tương đương 1/3 dân số thế giới nhưng hãng lại không có hệ điều hành di động riêng biệt và không thể trực tiếp quản lý, kiểm soát camera trên smartphone - một trong những thiết bị truy cập Facebook phổ biến nhất hiện hành.

 

Để khắc phục tình trạng, Facebook cho biết hãng đang xây dựng nền tảng AR mới, có tên là AR Studio, và cho phép các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng để thử nghiệm. Các kết quả thu được sẽ giúp tạo ra một ứng dụng AR hoàn chỉnh để cạnh tranh với Apple và Google. Mục tiêu Facebook đang hướng đến là tạo ra môi trường sử dụng AR hấp dẫn nhất đối với người dùng Messenger, và tận dụng để dần dần thu hút thêm khách hàng.

 

516Vote
41Vote
325Vote
211Vote
117Vote
2.870
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.