Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

13 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 26130)
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger
Facebook Bổ Sung Bộ Hiệu Ứng AR Cho Messenger

Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.

 

Đây được xem là bước đi chiến lược của Facebook nhằm chống lại Snapchat, Apple, và Google trong lĩnh vực công nghệ thực tế tăng cường. Để kích hoạt tính năng mới, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Messenger, chuyển sang chế độ camera và lựa chọn hiệu ứng muốn sử dụng.

 

World effects được xây dựng dựa trên những tính năng AR sẵn có của Facebook, bao gồm khả năng chèn bộ lọc và mặt nạ cho những hình ảnh selfie của người dùng. Ngoài ra, nó còn được thiết kế để giúp Messenger có tính tương tác hơn và tận dụng tối đa những công nghệ camera ngày càng thông minh, phức tạp trên smartphone.

 

Ban đầu, World effects bao gồm các hình ảnh cơ bản, từ trái tim, mũi tên, robot 3D, kỳ lân cho đến các đoạn văn bản mặc định như “love”, “heart” và “miss you”. Công cụ có mục đích tăng cường màu sắc vui nhộn và đa dạng nhất có thể cho Messenger để cạnh tranh với Snapchat và thu hút người dùng.

 

Tại hội nghị các nhà phát triển F8 hồi tháng 04/2017, Snapchat cũng đã ra mắt tính năng tương tự với tên gọi “World lenses”, đã mở ra một tầm nhìn hoàn toàn mới, trong đó các đồ vật không chỉ được nhận diện qua camera theo thời gian thực giống như tính năng Lens của Google, và còn có thể ứng dụng đa dạng nhờ công nghệ nhận diện đồ vật và hoạt hình 3D.

 

Với “World effects”, Facebook đã có công cụ cần thiết để chống lại không chỉ Snapchat mà còn cả Apple và Google – 2 công ty đều đã xây dựng thành công những nền tảng AR riêng nhằm khai thác tối đa tiềm năng trên các ứng dụng và dịch vụ di động.

 

Nhìn chung, Facebook là công ty gặp nhiều bất lợi nhất trong lĩnh vực tương lai. Dù sở hữu lượng người dùng khổng lồ tương đương 1/3 dân số thế giới nhưng hãng lại không có hệ điều hành di động riêng biệt và không thể trực tiếp quản lý, kiểm soát camera trên smartphone - một trong những thiết bị truy cập Facebook phổ biến nhất hiện hành.

 

Để khắc phục tình trạng, Facebook cho biết hãng đang xây dựng nền tảng AR mới, có tên là AR Studio, và cho phép các lập trình viên bên thứ 3 sử dụng để thử nghiệm. Các kết quả thu được sẽ giúp tạo ra một ứng dụng AR hoàn chỉnh để cạnh tranh với Apple và Google. Mục tiêu Facebook đang hướng đến là tạo ra môi trường sử dụng AR hấp dẫn nhất đối với người dùng Messenger, và tận dụng để dần dần thu hút thêm khách hàng.

 

516Vote
41Vote
325Vote
211Vote
117Vote
2.870
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, tại hội nghị Android Dev Summit dành cho nhà phát triển, Google đã công bố một số công cụ và tính năng mới cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành di động của hãng. Một vài trong số đó không có gì mới mẻ, ngạc nhiên, bao gồm hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái nhà phát triển Android, cũng như các tính năng mới cho các công cụ Android Jetpacl và API cũng như Android Studio IDE.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!
08 Tháng Mười Một 2018
Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.
08 Tháng Mười Một 2018
Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo thu nhập Q3/2018, Google đã nhận được hơn 1 tỷ USD tiền quảng cáo từ trang web đặt chỗ du lịch nổi tiếng Booking.com. Tuy nhiên, đằng sau con số lợi nhuận là mối quan hệ phức tạp của 2 công ty lớn.