Ngân Hàng Thế Giới Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nhiên Liệu Hóa Thạch Từ Sau 2019

15 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 19337)
Ngân Hàng Thế Giới Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nhiên Liệu Hóa Thạch Từ Sau 2019
Ngân Hàng Thế Giới Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nhiên Liệu Hóa Thạch Từ Sau 2019

Việc giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ là một bước tiến lớn trong việc xanh hóa ngành năng lượng. Ngân hàng Thế giới hiểu rõ điều này, và cũng đã có hành động lớn đầu tiên.

 

Khoảng giữa tháng 12/2017, tại Hội nghị Thượng đỉnh Một Hành tinh do Emmanuel Macron, tổng thống Pháp, kêu gọi tổ chức, Ngân hàng Thế giới đã có một tuyên bố lớn về vấn đề nhiên liệu hóa thạch. Đây được cho là bước tiến lớn nhằm cắt giảm khí thải toàn cầu, sẽ đến lúc Trái Đất sẽ phát triển dựa vào năng lượng sạch.

 

Hiện Ngân hàng Thế giới đang cấp vốn cho những người đang phát triển nhằm giúp đỡ họ phát triển kinh tế. Trong hội nghị, họ cho biết sẽ dừng việc hỗ trợ tài chính cho khai khoáng dầu và khí gas, thời điểm thực hiện sẽ là từ sau năm 2019. Ngân hàng cũng bổ sung rằng cần phải thay đổi trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh.

 

Hồi năm 2015, Ngân hàng Thế giới tuyên bố sẽ sử dụng 28% danh mục vốn đầu tư để thực hiện chống biến đổi khí hậu. Tuyên bố mới nhất cho thấy họ vẫn đang trên lộ trình đã vạch ra. Việc sử dụng năng lượng sạch thay thế cho năng lượng hóa thạch được khuyến khích ở nhiều nơi và trong nhiều ngành. Càng ngày, các hệ thống thu thập năng lượng sạch càng rẻ hơn, với chi phí vận hành và phí duy trì thấp hơi những nhà máy năng lượng sử dụng chất đốt.

 

Đây là một đòn mạnh giáng vào ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, nhưng lại là một chiến thắng lớn của những người muốn bảo vệ môi trường. Ngân hàng Thế giới cũng đã tính toán trước về những trường hợp đặc biệt, sẽ xem xét việc cấp nguồn vốn tài chính sử dụng vào khí đốt cho những quốc gia nghèo nhất, những quốc gia mà người dân có thể tiếp cận với nguồn năng lượng với những lợi ích rõ ràng nhất, những quốc gia có những dự án nội địa phù hợp với những cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

 

511Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.