Ngân Hàng Thế Giới Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nhiên Liệu Hóa Thạch Từ Sau 2019

15 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 3937)
Ngân Hàng Thế Giới Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nhiên Liệu Hóa Thạch Từ Sau 2019
Ngân Hàng Thế Giới Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Tài Chính Cho Nhiên Liệu Hóa Thạch Từ Sau 2019

Việc giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ là một bước tiến lớn trong việc xanh hóa ngành năng lượng. Ngân hàng Thế giới hiểu rõ điều này, và cũng đã có hành động lớn đầu tiên.

 

Khoảng giữa tháng 12/2017, tại Hội nghị Thượng đỉnh Một Hành tinh do Emmanuel Macron, tổng thống Pháp, kêu gọi tổ chức, Ngân hàng Thế giới đã có một tuyên bố lớn về vấn đề nhiên liệu hóa thạch. Đây được cho là bước tiến lớn nhằm cắt giảm khí thải toàn cầu, sẽ đến lúc Trái Đất sẽ phát triển dựa vào năng lượng sạch.

 

Hiện Ngân hàng Thế giới đang cấp vốn cho những người đang phát triển nhằm giúp đỡ họ phát triển kinh tế. Trong hội nghị, họ cho biết sẽ dừng việc hỗ trợ tài chính cho khai khoáng dầu và khí gas, thời điểm thực hiện sẽ là từ sau năm 2019. Ngân hàng cũng bổ sung rằng cần phải thay đổi trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh.

 

Hồi năm 2015, Ngân hàng Thế giới tuyên bố sẽ sử dụng 28% danh mục vốn đầu tư để thực hiện chống biến đổi khí hậu. Tuyên bố mới nhất cho thấy họ vẫn đang trên lộ trình đã vạch ra. Việc sử dụng năng lượng sạch thay thế cho năng lượng hóa thạch được khuyến khích ở nhiều nơi và trong nhiều ngành. Càng ngày, các hệ thống thu thập năng lượng sạch càng rẻ hơn, với chi phí vận hành và phí duy trì thấp hơi những nhà máy năng lượng sử dụng chất đốt.

 

Đây là một đòn mạnh giáng vào ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, nhưng lại là một chiến thắng lớn của những người muốn bảo vệ môi trường. Ngân hàng Thế giới cũng đã tính toán trước về những trường hợp đặc biệt, sẽ xem xét việc cấp nguồn vốn tài chính sử dụng vào khí đốt cho những quốc gia nghèo nhất, những quốc gia mà người dân có thể tiếp cận với nguồn năng lượng với những lợi ích rõ ràng nhất, những quốc gia có những dự án nội địa phù hợp với những cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

 

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.