Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

14 Tháng Mười Hai 201712:22 SA(Xem: 24515)
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

Khoảng giữa tháng 12/2017, sau nhiều tháng tranh cãi về các yêu sách gián điệp và mưu đồ quốc tế giữa Nga và Mỹ, cuối cùng, tổng thống Donald Trump đã ký lệnh cấm dùng phần mềm diệt virus Kaspersky Lab, hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga, trên toàn liên bang.

 

Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen của bang New Hampshire, người đã đề xướng chính sách cho biết: “Xét về những rủi ro nghiêm trọng mà phần mềm Kaspersky Lab có thể gây ra đối với an ninh quốc gia, cần mở rộng và củng cố chỉ thị hiện hành để loại bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính của chính phủ. Lệnh cấm đã được đưa vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018 của Mỹ, ngăn ngừa không cho tất cả các máy tính liên bang và kết nối mạng sử dụng phần mềm chống virus do công ty an ninh mạng của Nga cung cấp”.

Trong thông báo Jeanne Shaheen gửi đến báo chí có ghi: “Chúng tôi ghi nhận và quan tâm sâu sắc đến vụ việc chống lại Kaspersky. Tuy đạo luật đã quá hạn, nhưng tôi đánh giá cao sự khẩn cấp của Ban lãnh đạo Thượng viện khi thẳng tay loại bỏ mối đe dọa khỏi hệ thống của chính phủ. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường an ninh mạng quốc gia và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta khỏi sự can thiệp có hại từ nước ngoài”.

 

Được biết, lệnh cấm Kaspersky xuất hiện trong phần thứ 1634 của đạo luật NDAA năm 2018 của Mỹ. Hồi đầu tháng 12/2017, Kaspersky Lab cũng tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ với lý do không còn khả thi.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.