Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

14 Tháng Mười Hai 201712:22 SA(Xem: 24368)
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

Khoảng giữa tháng 12/2017, sau nhiều tháng tranh cãi về các yêu sách gián điệp và mưu đồ quốc tế giữa Nga và Mỹ, cuối cùng, tổng thống Donald Trump đã ký lệnh cấm dùng phần mềm diệt virus Kaspersky Lab, hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga, trên toàn liên bang.

 

Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen của bang New Hampshire, người đã đề xướng chính sách cho biết: “Xét về những rủi ro nghiêm trọng mà phần mềm Kaspersky Lab có thể gây ra đối với an ninh quốc gia, cần mở rộng và củng cố chỉ thị hiện hành để loại bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính của chính phủ. Lệnh cấm đã được đưa vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018 của Mỹ, ngăn ngừa không cho tất cả các máy tính liên bang và kết nối mạng sử dụng phần mềm chống virus do công ty an ninh mạng của Nga cung cấp”.

Trong thông báo Jeanne Shaheen gửi đến báo chí có ghi: “Chúng tôi ghi nhận và quan tâm sâu sắc đến vụ việc chống lại Kaspersky. Tuy đạo luật đã quá hạn, nhưng tôi đánh giá cao sự khẩn cấp của Ban lãnh đạo Thượng viện khi thẳng tay loại bỏ mối đe dọa khỏi hệ thống của chính phủ. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường an ninh mạng quốc gia và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta khỏi sự can thiệp có hại từ nước ngoài”.

 

Được biết, lệnh cấm Kaspersky xuất hiện trong phần thứ 1634 của đạo luật NDAA năm 2018 của Mỹ. Hồi đầu tháng 12/2017, Kaspersky Lab cũng tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ với lý do không còn khả thi.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.