Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

14 Tháng Mười Hai 201712:22 SA(Xem: 24939)
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

Khoảng giữa tháng 12/2017, sau nhiều tháng tranh cãi về các yêu sách gián điệp và mưu đồ quốc tế giữa Nga và Mỹ, cuối cùng, tổng thống Donald Trump đã ký lệnh cấm dùng phần mềm diệt virus Kaspersky Lab, hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga, trên toàn liên bang.

 

Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen của bang New Hampshire, người đã đề xướng chính sách cho biết: “Xét về những rủi ro nghiêm trọng mà phần mềm Kaspersky Lab có thể gây ra đối với an ninh quốc gia, cần mở rộng và củng cố chỉ thị hiện hành để loại bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính của chính phủ. Lệnh cấm đã được đưa vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018 của Mỹ, ngăn ngừa không cho tất cả các máy tính liên bang và kết nối mạng sử dụng phần mềm chống virus do công ty an ninh mạng của Nga cung cấp”.

Trong thông báo Jeanne Shaheen gửi đến báo chí có ghi: “Chúng tôi ghi nhận và quan tâm sâu sắc đến vụ việc chống lại Kaspersky. Tuy đạo luật đã quá hạn, nhưng tôi đánh giá cao sự khẩn cấp của Ban lãnh đạo Thượng viện khi thẳng tay loại bỏ mối đe dọa khỏi hệ thống của chính phủ. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường an ninh mạng quốc gia và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta khỏi sự can thiệp có hại từ nước ngoài”.

 

Được biết, lệnh cấm Kaspersky xuất hiện trong phần thứ 1634 của đạo luật NDAA năm 2018 của Mỹ. Hồi đầu tháng 12/2017, Kaspersky Lab cũng tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ với lý do không còn khả thi.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.