Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

14 Tháng Mười Hai 201712:22 SA(Xem: 25005)
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky
Tổng Thống Donald Trump Ký Lệnh Cấm Dùng Sản Phẩm Của Kaspersky

Khoảng giữa tháng 12/2017, sau nhiều tháng tranh cãi về các yêu sách gián điệp và mưu đồ quốc tế giữa Nga và Mỹ, cuối cùng, tổng thống Donald Trump đã ký lệnh cấm dùng phần mềm diệt virus Kaspersky Lab, hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga, trên toàn liên bang.

 

Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen của bang New Hampshire, người đã đề xướng chính sách cho biết: “Xét về những rủi ro nghiêm trọng mà phần mềm Kaspersky Lab có thể gây ra đối với an ninh quốc gia, cần mở rộng và củng cố chỉ thị hiện hành để loại bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính của chính phủ. Lệnh cấm đã được đưa vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018 của Mỹ, ngăn ngừa không cho tất cả các máy tính liên bang và kết nối mạng sử dụng phần mềm chống virus do công ty an ninh mạng của Nga cung cấp”.

Trong thông báo Jeanne Shaheen gửi đến báo chí có ghi: “Chúng tôi ghi nhận và quan tâm sâu sắc đến vụ việc chống lại Kaspersky. Tuy đạo luật đã quá hạn, nhưng tôi đánh giá cao sự khẩn cấp của Ban lãnh đạo Thượng viện khi thẳng tay loại bỏ mối đe dọa khỏi hệ thống của chính phủ. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường an ninh mạng quốc gia và bảo vệ nền dân chủ của chúng ta khỏi sự can thiệp có hại từ nước ngoài”.

 

Được biết, lệnh cấm Kaspersky xuất hiện trong phần thứ 1634 của đạo luật NDAA năm 2018 của Mỹ. Hồi đầu tháng 12/2017, Kaspersky Lab cũng tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ với lý do không còn khả thi.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.